Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak lại bị bắt

SGGP
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 10-12 lại bị bắt giữ với cáo buộc cùng cựu Chủ tịch quỹ 1MDB, ông Arul Kanda Kandasamy, giả mạo báo cáo kiểm toán cuối cùng của quỹ đầu tư nhà nước này. 

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak

Theo báo The Star, các nguồn tin nói rằng cựu thủ tướng sẽ bị buộc tội sử dụng vai trò của mình để chỉ thị cho kiểm toán sửa đổi báo cáo theo hướng có lợi cho bản thân.

 Trước đó, Tổng kiểm toán Madinah Mohamad tiết lộ báo cáo kiểm toán cuối cùng về 1MDB đã bị giả mạo. Bản báo cáo bị sửa đổi bỏ phần liên quan đến doanh nhân bị truy nã Low Taek Jho, người từng làm cố vấn của quỹ 1 MDB,  bị cả Mỹ và Malaysia truy nã.

Quỹ 1MDB do ông Najib Razak lập năm 2009 nhưng bị cáo buộc làm thất thoát hàng triệu USD.

Ông Najib Razak từng bị bắt giữ 2 lần, vào ngày 3-7 và ngày 19-9, liên quan đến 2 cáo buộc tham nhũng khác, sau đó được tại ngoại vì đóng tiền bảo lãnh.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.