Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak lại bị bắt

SGGP
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 10-12 lại bị bắt giữ với cáo buộc cùng cựu Chủ tịch quỹ 1MDB, ông Arul Kanda Kandasamy, giả mạo báo cáo kiểm toán cuối cùng của quỹ đầu tư nhà nước này. 

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak

Theo báo The Star, các nguồn tin nói rằng cựu thủ tướng sẽ bị buộc tội sử dụng vai trò của mình để chỉ thị cho kiểm toán sửa đổi báo cáo theo hướng có lợi cho bản thân.

 Trước đó, Tổng kiểm toán Madinah Mohamad tiết lộ báo cáo kiểm toán cuối cùng về 1MDB đã bị giả mạo. Bản báo cáo bị sửa đổi bỏ phần liên quan đến doanh nhân bị truy nã Low Taek Jho, người từng làm cố vấn của quỹ 1 MDB,  bị cả Mỹ và Malaysia truy nã.

Quỹ 1MDB do ông Najib Razak lập năm 2009 nhưng bị cáo buộc làm thất thoát hàng triệu USD.

Ông Najib Razak từng bị bắt giữ 2 lần, vào ngày 3-7 và ngày 19-9, liên quan đến 2 cáo buộc tham nhũng khác, sau đó được tại ngoại vì đóng tiền bảo lãnh.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.