Cựu Tổng thống Argentina ra tòa

SGGP
Ngày 21-12, Tòa án Liên bang Argentina ra phán quyết, theo đó cựu Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner sẽ ra tòa vì bị cáo buộc tội tham nhũng trong khoảng thời gian 12 năm cầm quyền. 

 

Theo Reuters, cựu Tổng thống Fernandez hiện là thượng nghị sĩ đã phủ nhận mọi hành vi và tuyên bố các cáo buộc có động cơ chính trị.

Bà Fernandez (65 tuổi) bị cáo buộc là trung tâm của một vụ tham nhũng lớn được cho là đã nhận hàng triệu USD tiền hối lộ từ các doanh nhân trả cho các quan chức chính phủ. 3 căn nhà của bà đã bị lục soát hồi tháng 8 trong cuộc điều tra tội phạm. Các cáo buộc xuất phát từ một loạt hồ sơ do ông Oscar Centeno, tài xế của một quan chức Argentina từ năm 2005 đến năm 2015, nắm giữ. Sổ ghi chép của ông Centeno bao gồm tài liệu giao tiền tại nhà riêng của bà Fernandez và người chồng quá cố của bà, Nestor Kirchner, cũng như tại dinh tổng thống và trụ sở chính phủ. Tuy nhiên, các thông tin này chưa có bằng chứng. Hơn 10 người, bao gồm các doanh nhân và cựu quan chức chính phủ, đã bị bắt giữ trong vụ này. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga được thuê cảng lớn nhất Syria

Nga được thuê cảng lớn nhất Syria

Hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) cho biết, Quốc hội nước này thông qua dự luật trao quyền quản lý cảng Tartus lớn nhất Syria cho Công ty Stroytransgaz của Nga với thời hạn 49 năm. Dự luật này cần sự phê chuẩn của Tổng thống Syria Bashar al-Assad mới có hiệu lực.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây