Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak có thể bị thẩm vấn

SGGP

Ngày 28-1, theo hãng tin Yonhap, cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak có thể bị triệu tập thẩm vấn sau Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 về những cáo buộc có những hành vi trái pháp luật.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak

Hiện các công tố viên đang điều tra liệu văn phòng ông Lee có nhận hơn 400 triệu won (tương đương 375.880 USD) tiền hối lộ từ Cơ quan Tình báo quốc gia (NIS) cũng như cựu tổng thống có thực sự là chủ của công ty sản xuất ghế tự động DAS vốn được đăng ký kinh doanh dưới tên của những người anh em ông Lee và đã quản lý một quỹ đen khổng lồ cho ông Lee.

Ông Lee Myung-bak là Tổng thống Hàn Quốc từ năm 2008-2013, là người tiền nhiệm của cựu Tổng thống Park Geun-hye, người bị phế truất hồi tháng 12-2016 sau kết quả của một vụ bê bối tham nhũng cũng liên quan tới NIS. Người tiền nhiệm của ông Lee Myung-bak, cựu Tổng thống Roh Moo-hyun đã tự sát vào năm 2009 sau khi bị điều tra vì các cáo buộc tham nhũng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Đã hơn 3 ngày kể từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

World Cup của người nhập cư

Giữa tuần vừa rồi có khách từ Pháp sang chơi. Thấy thò ra 2 lá cờ tam tài trong túi xách của anh, tôi trách vui: “Hớn hở lộ liễu quá. Sang Bỉ thời điểm này phải ý tứ một chút chứ”. Khách gãi đầu bối rối: “Rẽ vào siêu thị được người ta tặng chứ có mua đâu”.