Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak có thể bị thẩm vấn

SGGP

Ngày 28-1, theo hãng tin Yonhap, cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak có thể bị triệu tập thẩm vấn sau Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 về những cáo buộc có những hành vi trái pháp luật.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak

Hiện các công tố viên đang điều tra liệu văn phòng ông Lee có nhận hơn 400 triệu won (tương đương 375.880 USD) tiền hối lộ từ Cơ quan Tình báo quốc gia (NIS) cũng như cựu tổng thống có thực sự là chủ của công ty sản xuất ghế tự động DAS vốn được đăng ký kinh doanh dưới tên của những người anh em ông Lee và đã quản lý một quỹ đen khổng lồ cho ông Lee.

Ông Lee Myung-bak là Tổng thống Hàn Quốc từ năm 2008-2013, là người tiền nhiệm của cựu Tổng thống Park Geun-hye, người bị phế truất hồi tháng 12-2016 sau kết quả của một vụ bê bối tham nhũng cũng liên quan tới NIS. Người tiền nhiệm của ông Lee Myung-bak, cựu Tổng thống Roh Moo-hyun đã tự sát vào năm 2009 sau khi bị điều tra vì các cáo buộc tham nhũng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ ngay lập tức áp đặt lệnh trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) trực thuộc quân đội Trung Quốc chịu trách nhiệm về vũ khí và thiết bị cùng giám đốc Li Shangfu, vì đã tham gia vào các giao dịch quan trọng với Công ty Rosoboronexport của Nga.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.