Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak có thể bị thẩm vấn

SGGP

Ngày 28-1, theo hãng tin Yonhap, cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak có thể bị triệu tập thẩm vấn sau Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 về những cáo buộc có những hành vi trái pháp luật.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak

Hiện các công tố viên đang điều tra liệu văn phòng ông Lee có nhận hơn 400 triệu won (tương đương 375.880 USD) tiền hối lộ từ Cơ quan Tình báo quốc gia (NIS) cũng như cựu tổng thống có thực sự là chủ của công ty sản xuất ghế tự động DAS vốn được đăng ký kinh doanh dưới tên của những người anh em ông Lee và đã quản lý một quỹ đen khổng lồ cho ông Lee.

Ông Lee Myung-bak là Tổng thống Hàn Quốc từ năm 2008-2013, là người tiền nhiệm của cựu Tổng thống Park Geun-hye, người bị phế truất hồi tháng 12-2016 sau kết quả của một vụ bê bối tham nhũng cũng liên quan tới NIS. Người tiền nhiệm của ông Lee Myung-bak, cựu Tổng thống Roh Moo-hyun đã tự sát vào năm 2009 sau khi bị điều tra vì các cáo buộc tham nhũng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung có tiến triển

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung có tiến triển

Trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị nối lại các cuộc đàm phán thương mại vào tuần tới tại thủ đô Washington, ngày 15-2, theo Reuters, cả Mỹ và Trung Quốc cho biết đã có nhiều tiến bộ sau 5 ngày đàm phán trong tuần qua.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.