Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak có thể bị thẩm vấn

SGGP

Ngày 28-1, theo hãng tin Yonhap, cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak có thể bị triệu tập thẩm vấn sau Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 về những cáo buộc có những hành vi trái pháp luật.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak

Hiện các công tố viên đang điều tra liệu văn phòng ông Lee có nhận hơn 400 triệu won (tương đương 375.880 USD) tiền hối lộ từ Cơ quan Tình báo quốc gia (NIS) cũng như cựu tổng thống có thực sự là chủ của công ty sản xuất ghế tự động DAS vốn được đăng ký kinh doanh dưới tên của những người anh em ông Lee và đã quản lý một quỹ đen khổng lồ cho ông Lee.

Ông Lee Myung-bak là Tổng thống Hàn Quốc từ năm 2008-2013, là người tiền nhiệm của cựu Tổng thống Park Geun-hye, người bị phế truất hồi tháng 12-2016 sau kết quả của một vụ bê bối tham nhũng cũng liên quan tới NIS. Người tiền nhiệm của ông Lee Myung-bak, cựu Tổng thống Roh Moo-hyun đã tự sát vào năm 2009 sau khi bị điều tra vì các cáo buộc tham nhũng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nuon Chea (trái) và Khieu Samphan. Ảnh:REUTERS

ECCC ra phán quyết Khmer Đỏ phạm tội “diệt chủng”

Sáng 16-11, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) phán quyết rằng 2 cựu lãnh đạo hàng đầu của Khmer Đỏ là Khieu Samphan và Nuon Chea đã phạm tội “diệt chủng” trong thời gian từ năm 1975-1979. Đây là phán quyết lịch sử của tòa án quốc tế đối với chế độ này sau gần 4 thập kỷ chính quyền tàn ác này bị lật đổ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây