Cựu Tổng thống Pháp kháng cáo

SGGP
Ngày 23-3, luật sư của ông Nicolas Sarkozy cho biết sẽ kháng cáo những biện pháp hạn chế áp đặt đối với vị cựu Tổng thống Pháp này sau khi ông này bị cáo buộc nhận tiền tài trợ của cố lãnh đạo Libya M.Gaddafi trong chiến dịch tranh cử tổng thống Pháp năm 2007. 

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy

Trước đó, sau khi công bố các tội danh sơ bộ nhằm vào ông Sarkozy, các thẩm phán đã ra phán quyết cấm nhà cựu lãnh đạo của Pháp đến một số nước nhất định, trong đó có Libya, cũng như tiếp xúc với 9 nhân vật khác có liên quan đến cuộc điều tra, trong đó có 2 trợ lý thân cận của ông Sarkozy và các cựu Bộ trưởng Claude Gueant và Brice Hortefeux.
Luật sư Thierry Herzog cho rằng những biện pháp hạn chế mà các thẩm phán đưa ra nhằm hạ thấp hình ảnh thân chủ của ông. Trong các cuộc trả lời phỏng vấn với giới truyền thông trước đó, cựu Tổng thống Sarkozy tuyên bố sẽ nỗ lực đến cùng để chứng minh mình vô tội, song thừa nhận sự nghiệp chính trị của ông đã chấm dứt. 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây