Cựu Tổng thống Tusinia bị kết án 16 năm tù giam

(SGGPO).- Một tòa  án ở Tusinia đã kết án vắng mặt cựu Tổng thống bị lật đổ Zine el Abidine Ben Ali 16 năm tù giam với tội danh tham nhũng và gian lận bất động sản trong 2 vụ mua bán và nhượng quyền sử dụng bất động sản đầu những năm 2000.

Cựu Tổng thống bị lật đổ Ben Ali

Con gái ông Ben Ali là Nesrine bị kết án 8 năm tù giam trong vụ thứ nhất và con rể là Sakhr al Materi bị kết án 16 năm tù giam trong cả 2 vụ việc liên quan đến việc mua và nhượng quyền sử dụng 2 mảnh đất tại một quận Berges du Lac ở thủ đô Tusinia.

Sau khi trốn sang Saudia Arabia, ông Ben Ali đã bị kết án vắng mặt hai lần. Một phiên tòa ngày 4-7 kết án ông 15,5 năm tù giam vì tội sở hữu vũ khí, ma túy và hiện vật khảo cổ, cùng với tiền phạt 54.000 Euro. Trong một phiên tòa hồi tháng 6, ông và vợ bị kết án 35 năm tù giam và phạt 45 triệu Euro vì tham ô công quỹ. 

   P.NAM
  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng nghị sỹ James Risch, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ. Ảnh: AP

Lên án các hành động gây hấn của Trung Quốc ở biển Đông

Ngày 19-9, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã tổ chức phiên điều trần về chính sách của Mỹ tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ (TNS) đảng Cộng hòa James Risch và TNS đảng Dân chủ Bob Menedez. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bảo vệ rạn san hô lớn nhất thế giới

Nhằm cứu rạn san hô Great Barrier, Australia, Nghị viện bang Queensland vừa phê chuẩn các luật mới nghiêm ngặt hơn hạn chế chất thải nông nghiệp vào các vùng nước xung quanh rạn san hô lớn nhất thế giới này.