Cứu trợ khẩn cấp cấp 4 tỉnh bị thiệt hại nặng do bão số 12

SGGPO
Chiều ngày 5-11, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định cứu trợ khẩn cấp bước đầu tiền và hàng trị giá gần 1,1 tỷ đồng, bao gồm 750 triệu đồng và 600 bình lọc nước inox, 100 bộ dụng cụ sửa nhà, 2 thùng viên khử khuẩn Aquatabs cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 12 tại 4 tỉnh: Khánh Hoà, Bình Định, Phú Yên và Đắk Lắk.

Đồng thời, Trung ương Hội đã cử 2 đoàn công tác đi thăm hỏi, cứu trợ trực tiếp đồng bào vùng thiên tai tại các tỉnh Khánh Hoà và Bình Định trong ngày 6 và 7-11.

Số hàng và tiền cứu trợ trên được phân bổ cho các địa phương cụ thể:

Tỉnh Khánh Hoà: 300 triệu đồng, 300 bình lọc nước và 2 thùng viên khử khuẩn; Tỉnh Bình Định: 150 triệu đồng và 100 bộ dụng cụ sửa nhà; Tỉnh Phú Yên: 200 triệu đồng và 300 bình lọc nước; Tỉnh Đắk Lắk: 100 triệu đồng.

Cứu trợ khẩn cấp cấp 4 tỉnh bị thiệt hại nặng do bão số 12 ảnh 1 Đồng bào vùng lũ lụt tại khu vực Nam Trung Bộ đang rất cần sự cứu trợ giúp đỡ sau cơn bão số 12
Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân và người dân tiếp tục ủng hộ nguồn lực hỗ trợ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do bão số 12 bằng hình thức nhắn tin với cú pháp: UH gửi 1409 (20.000 đồng/tin nhắn) nhằm hưởng ứng Chương trình nhắn tin “Vì đồng bào vùng lũ”.
Toàn bộ số tiền thu được sẽ được dùng để hỗ trợ nhu yếu phẩm, nhà ở và sinh kế cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.
Đây là Chương trình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin Nhân đạo quốc gia 1400 phát động và tính đến ngày 5-11, Chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đồng bào cả nước với hơn 113.300 tin nhắn, tương đương hơn 2,266 tỷ đồng.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng cho biết vào chiều cùng ngày, đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã đến thăm và động viên 27 thuyền viên bị nạn trên biển do bão số 12 đang điều trị tại các bệnh viện: Bệnh viện Da liễu trung ương Quy Hòa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, Bệnh viện Quân Y 13. Đoàn đã trao tặng 27 suất quà, mỗi suất 2 bộ quần áo trị giá 500.000 đồng.

Trước đó, chiều ngày 4-11, Tỉnh Hội Chữ thập đỏ Bình Định đã đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ số tiền 2 triệu đồng cho đại diện hộ gia đình bà Huỳnh Thị Phú ( 86 tuổi, ở thôn Kim Tây,  xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước) có người thiệt mạng do bão số 12.

Hiện nay Hội Chữ thập đỏ Bình Định đã chuẩn bị sẵn sàng 1.000 thùng mì tôm, 1.000 chai nước uống để cứu trợ khẩn cấp cho các vùng bị cô lập.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình tặng quà và xe đạp cho các học sinh nghèo huyện Đăk Mil do CLB thiện nguyện Nguyện Tâm thực hiện dịp cuối năm 2017

Trao yêu thương tạo mùa đông ấm

Thành lập vào cuối năm 2013, Câu lạc bộ thiện nguyện Nguyện Tâm (sau đây viết tắt là CLB) tập hợp các bạn trẻ huyện Đăk Mil (tỉnh Đăk Nông) cùng say mê công việc thiện nguyện, thực hiện nhiều chương trình đến với trẻ em nghèo địa phương. Phương châm hoạt động của CLB: “Ý nghĩa cuộc đời một con người là ở chỗ phải trở thành nguồn nhiệt lượng và ánh sáng cho người khác”.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng nghèo không tiền chữa bệnh cho con


Anh Nguyễn Bá Đại (26 tuổi) và vợ Nguyễn Thị Thu Hiền (24 tuổi, ở thôn Khe Thờ, thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) có người con thứ 2 bị bệnh hiểm nghèo, nhưng không còn tiền để chạy chữa cho con. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện