Cứu trợ khẩn cấp người dân bị thiệt hại do mưa lũ

SGGPO
Ngày 25-6, trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền núi phía Bắc, Trung ương Hội Chữ thập đỏ quyết định trích từ Quỹ cứu trợ khẩn cấp hỗ trợ cho những gia đình thiệt hại người và tài sản tại 2 tỉnh Hà Giang và Lai Châu với số tiền 250 triệu đồng (trong đó 100 triệu đồng cho tỉnh Hà Giang, 150 triệu đồng cho tỉnh Lai Châu).

Tin liên quan

 

Cứu trợ khẩn cấp người dân bị thiệt hại do mưa lũ  ảnh 1 Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ Hà Nội trao số tiền 50 triệu đồng cho Hội chữ thập đỏ Việt Nam để hỗ trợ người dân vùng mưa lũ ở miền núi phía Bắc

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã chuyển 50 triệu đồng thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ để kịp thời trợ giúp các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản.

Cứu trợ khẩn cấp người dân bị thiệt hại do mưa lũ  ảnh 2 Mưa lũ dồn dập gây thiệt hại nghiêm trọng tới nhiều tỉnh miền núi phía Bắc

Cùng với việc hỗ trợ ban đầu, Thường trực Trung ương Hội Chữ thập đỏ  quyết định cử đoàn công tác tới các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ để trực tiếp cứu trợ, thăm hỏi những gia đình bị thiệt hại người và tài tài sản, đồng thời khảo sát tình hình thiệt hại để có kế hoạch tiếp theo.  Trung ương Hội Chữ thập đỏ  cũng tiếp tục chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền núi phía Bắc tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và tình hình thiên tai để kịp thời có phương án hỗ trợ địa phương, trước mắt sẽ hỗ trợ tiền mặt để Hội Chữ thập đỏ địa phương hỗ trợ thăm hỏi bà con. Ngay khi giao thông thông suốt, các phương tiện có thể di chuyển được cần tổ chức đoàn cứu trợ hàng hóa, bộ dụng cụ sửa nhà, thùng hàng gia đình, đảm bảo nước sạch vệ sinh cho bà con vùng lũ. 

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tăng tuổi nghỉ hưu, cả nước cùng được hưởng lợi

Tăng tuổi nghỉ hưu, cả nước cùng được hưởng lợi

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp khẳng định việc điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu là áp dụng đối với những người làm việc trong điều kiện bình thường. Còn đối với những người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, người bị suy giảm khả năng lao động thì vẫn tiếp tục được thực hiện với chính sách nghỉ hưu sớm hơn, nghỉ hưu trước tuổi so với độ tuổi quy định nêu trên.

Giao thông - Đô thị

Ngổn ngang dự án sân bay Long Thành

Phóng viên Báo SGGP vừa có mặt tại một số xã nơi thực hiện Cảng Hàng không quốc tế Long Thành và nhận thấy mọi thứ vẫn “giậm chân tại chỗ”. 

Quy hoạch

Dự án Happy Home Cà Mau: Ồ ạt bán nền khi chưa đủ điều kiện góp vốn

Mặc dù Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, mới chỉ được cấp phép xây dựng cổng chào, đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, bồi thường giải tỏa, nhưng nhà đầu tư đã ồ ạt mở bán nền thông qua việc góp vốn sai quy định…

Tin buồn