Czech phản đối đề xuất mới về người nhập cư của Đức

SGGP

Ngày 4-6, Thủ tướng Cộng hòa Czech Andrej Babis đã phản đối lối tiếp cận của Liên minh châu Âu (EU) về người nhập cư được Thủ tướng Đức Angela Merkel đề xuất. 

 

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: newzup.com).

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: newzup.com).

Theo đề xuất của bà Merkel, những nước châu Âu không chịu tiếp nhận người nhập cư có thể bồi thường bằng cách đóng góp tài chính cho những nước ở tuyến đầu trong vấn đề này. Nhà lãnh đạo Đức còn cho rằng lực lượng cảnh sát biên giới châu Âu (Frontex) nên được phép hoạt động độc lập. 

Thủ tướng Babis cho rằng các nước cần phải ngăn chặn tình trạng nhập cư trên toàn châu lục, đồng thời hỗ trợ người dân ở Syria và các nước Trung Đông. 

Bà A.Merkel đưa ra các đề xuất trên trong bối cảnh hội nghị thượng đỉnh EU sắp diễn ra trong tháng này. Dự kiến, các nhà lãnh đạo EU sẽ thảo luận lần nữa vấn đề người di cư để phá vỡ thế bế tắc này.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây