Czech và Slovakia bảo vệ không phận chung

Cộng hòa Czech và Slovakia, ngày 10-1, đã nhất trí kế hoạch hợp tác chung bảo vệ không phận của hai nước nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố và các mối đe dọa phi quân sự khác. Đây được xem là kết quả của sự hợp tác lâu dài, cũng như phối hợp trong huấn luyện lực lượng không quân giữa hai nước.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Czech Martin Stropnicky, thỏa thuận trên đã nhận được sự ủng hộ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), do hai nước này đều là các thành viên của NATO và không đi ngược lại mục tiêu chính của liên minh này trong việc giải quyết các mối đe dọa quân sự. Tuy nhiên, việc hợp tác bảo vệ không phận giữa hai nước chỉ được thực hiện trong các trường hợp không thể giải quyết được bằng sự hỗ trợ của hệ thống phòng không NATO.  

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc sống biên giới Trung Quốc - Triều Tiên: Những ngày nóng bỏng

Mặc kệ những thông tin về tình hình bán đảo Triều Tiên hiện đang thu hút sự chú ý của dư luận thế giới, cuộc sống ở biên giới Trung Quốc - Triều Tiên dường như vẫn diễn ra bình thường, ngoại trừ một số động thái tăng cường an ninh của phía Trung Quốc.

Chuyện đó đây

Củ hành khổng lồ

Peter Glazebrook, nông dân đến từ Newark East Midlands, Anh có hơn 30 năm kinh nghiệm làm vườn  vừa trưng bày củ hành tây nặng tới 6,65kg, phá vỡ kỷ lục thế giới trước đó là 5,4kg.

Chính trường thế giới

Bầu cử Quốc hội Liên bang Đức: Định hình tương lai khối EU

Đúng như kết quả thăm dò dư luận trước thời điểm bỏ phiếu, các kết quả thăm dò sau bầu cử cho thấy, liên đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội cơ đốc giáo (CSU) của đương kim Thủ tướng Angela Merkel đã giành chiến thắng cuộc bầu cử quốc hội Đức với 32,5%-33,5% số phiếu.