Đã có tàu nhanh chở hàng Bắc - Nam hành trình 40 giờ

SGGPO

Ngày 31-7, tại ga Yên Viên (Hà Nội), Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) đã khai trương tàu contaier nhanh hành trình 40 giờ Yên Viên - Giáp Bát - Sóng Thần.

Tàu chở hàng hành trình 40 giờ xuất phát từ ga Yên Viên

Tàu chở hàng hành trình 40 giờ xuất phát từ ga Yên Viên

Đoàn tàu đầu tiên xuất phát tại ga Yên Viên lúc 7 giờ 35 ngày 31-7 mang mác hiệu HH9. Đoàn tàu mang mác hiệu HH10 cũng xuất phát tại ga Sóng Thần lúc 10 giờ 30 cùng ngày.  

Khách hàng đầu tiên của những đoàn tàu này là Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Viettel.

Tổng trọng đoàn tàu container nhanh 40 giờ lên tới 650 tấn, gồm 20 toa xe chở 20 container; tổng trọng vỏ container và hàng đóng trong container không quá 17 tấn/container.

Tàu cố định hành trình và giờ đi đến như tàu khách. Cụ thể, tàu số lẻ xuất phát tại ga Yên Viên lúc 7 giờ 35, đến ga Sóng Thần lúc 2 giờ 40; tàu số chẵn xuất phát tại ga Sóng Thần 10 giờ 30, đến ga Yên Viên lúc 6 giờ 15.

Về lịch trình chạy tàu, Haraco tổ chức mỗi tuần chạy 5 đôi tàu container nhanh, trừ ngày chủ nhật, thứ 2, xuất phát cả hai chiều Yên Viên và Sóng Thần. Đoàn tàu nhận và trả hàng tại ga Giáp Bát và ga Kim Liên trong suốt hành trình vận chuyển.
250 toa xe chuyên dụng đã được đóng mới cho đoàn tàu này. Các toa xe có tốc độ chạy tàu tới 80km/giờ, đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật bảo đảm chất lượng hàng hoá có giá trị cao.
Cùng với việc khai trương đoàn tàu container nhanh, từ ngày 1-8, Haraco cũng chạy thử nghiệm website: www.harapost.vn để tổ chức vận chuyển hàng hóa trực tuyến, đồng thời tiếp tục đầu tư để rút ngắn thời gian, chi phí xếp dỡ hai đầu.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay xếp hàng chờ cất cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất

Máy bay xếp hàng chờ cất cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) vừa có ý kiến trả lời về việc tại Cảng hàng không Quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất máy bay phải xếp hàng dưới mặt đất để chờ cất cánh. Nhiều hành khách bức xúc phản ánh đã vào máy bay, máy bay di chuyển ra đường lăn nhưng phải chờ thêm vài chục phút, thậm chí hàng giờ mới được bay.

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn tờ 200 ngàn đồng

- Thưa anh, gần đây có vẻ như 200 ngàn đồng bỗng trở nên nổi tiếng hơn những tờ tiền với mệnh giá khác. Quờ quạng trong thang máy cũng xử phạt 200 ngàn, chửi mắng thô bạo nhân viên hàng không ở sân bay cũng phạt 200 ngàn. Nổi tiếng kiểu vậy, anh thấy sao?

Sự kiện & Bình luận

Cái lý của HLV Park Hang-seo

Có đến 19 gương mặt tham gia King’s Cup hồi tháng 6 được HLV Park Hang-seo chọn vào danh sách sơ bộ đội tuyển bóng đá Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5-9 tới.