Đa dạng các hoạt động dịp lễ 30-4, 1-5

SGGP
Dịp lễ 30-4, 1-5 có rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí tại Hà Nội và TPHCM đáp ứng nhu cầu của người dân.
Tại Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động trưng bày triển lãm và văn hóa truyền thống, phục vụ nhân dân và khách tham quan, góp phần quảng bá và phát huy giá trị di sản.
Triển lãm “Ngày thống nhất đất nước” diễn ra tại Di tích Nhà và hầm D67 - một trong những di tích cách mạng quan trọng của thời đại Hồ Chí Minh ở thế kỷ 20. Đây là tổng hành dinh, nơi Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương đã đưa ra những quyết định lịch sử và nhiều chủ trương, quyết sách quan trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Triển lãm cũng giới thiệu 48 phơi tem bưu chính, kỷ niệm ngày chiến thắng cũng như các tem bưu chính mang tính chất tuyên truyền, cổ vũ phong trào “ba đảm đang, ba sẵn sàng” trong kháng chiến chống Mỹ. 
Tại TPHCM, để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân thành phố và du khách các tỉnh thành trong dịp lễ, Công viên văn hóa Đầm Sen tổ chức lễ hội “Sài Gòn - TPHCM nhịp sống muôn màu” với nhiều hoạt động hấp dẫn từ ngày 28-4 đến hết ngày 1-5. Điểm nhấn là chương trình bắn pháo hoa diễn ra vào tối 30-4 tại cầu Cửu Khúc.
Bên cạnh đó, Đầm Sen ra mắt trò chơi mới, cảm giác mạnh Power Surge; tổ chức cuộc thi Flycam; chương trình “Góc Sài Gòn” giúp du khách thực hiện cuộc hành trình khám phá Sài Gòn muôn màu qua các thời kỳ; trình diễn diều dài 70m, chứa hơn 4.000 điều ước của du khách và cặp diều khổng lồ mang theo 70 lá cờ Việt Nam. 
Khu du kịch Suối Tiên cũng tổ chức một loạt chương trình nghệ thuật hấp dẫn như: Show diễu hành “Việt Nam gấm hoa”; chương trình sân khấu hóa “Sơn Tinh đại chiến Thủy Tinh”… Du khách có thể thưởng ngoạn khung cảnh Suối Tiên trên 7 đoàn xe lửa du lịch nhập từ châu Âu, chiêm ngưỡng không gian văn hóa lịch sử tại các công trình tưởng niệm hoành tráng như: Tượng đài Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Đền thờ Đinh Tiên Hoàng…
Do dịp lễ năm nay khá dài ngày, các sân khấu kịch nói lại được dịp sáng đèn liên tục để đáp ứng nhu cầu giải trí của khán giả. Từ 28 đến 30-4, sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh trình diễn 5 suất các vở: Sài Gòn có một ngã tư, Nửa đời hương phấn và công diễn vở mới Con ma nhà họ Hứa. Ở sân khấu kịch Thế Giới Trẻ, trình diễn các vở kịch ăn khách: Bao giờ mẹ lấy chồng, Tình kỹ nữ, Sứ giả thiên đường, Hợp đồng yêu đương. Sân khấu kịch Idecaf với các vở được yêu thích: Thám tử si tình, Bởi vì ta yêu nhau, Tía ơi má dìa. Sân khấu kịch Hồng Vân cũng sáng đèn liên tục các vở: Phục diện pháp y, 12 giờ đêm, Con trai của chồng tôi và vở mới Suối linh hồn… 
Dịp lễ 30-4 này, ở lĩnh vực phim ảnh, cuộc đối đầu không cân sức giữa phim Việt 100 Ngày bên em và “bom tấn” Hollywood Avengers: Cuộc chiến vô cực.
Sau khi có lễ ra mắt hoành tráng tại TPHCM và Hà Nội, tác phẩm điện ảnh thứ 2 của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng nhận được nhiều lời ngợi khen...
Theo tiết lộ từ phía nhà phát hành, ngày chiếu đầu tiên 20-4, Avengers: Cuộc chiến vô cực đã nhanh chóng cán mốc 62.000 lượt vé bán ra (tính riêng tại hệ thống rạp CGV, toàn thị trường khoảng 100.000 vé).
Nhìn vào lịch chiếu của các hệ thống cụm rạp lớn như: CGV, Lotte cinema, Galaxy, BHD... số lượng áp đảo cũng đang thuộc về Avengers.
Phim hoạt hình mới duy nhất ra rạp đúng dịp lễ này là Ngỗng vịt phiêu lưu ký cùng với Hoàng tử hào hoa đã được ra mắt một tuần trước đó.
Nhiều phim được chú ý và nhận “cơn mưa” lời khen: Siêu thú cuồng nộ, Vùng đất câm lặng, Và em sẽ đến... vẫn tiếp tục được trình chiếu tại khắp các cụm rạp trên toàn quốc. 

THÚY BÌNH - VĨNH XUÂN - VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Hình như và có thể

Hình như thu đã về
Lá cuộn xoay xào xạc
Tôi và em lại gặp
Giữa sắc trời hanh hao

Mỹ thuật

Phủ kín tường bẩn bằng những bức tranh 3D sống động

Chỉ trong 3 ngày, nhiều bức tường trong các con hẻm ở phường 10, quận 10, TPHCM từng bị bôi bẩn đã biến thành những bức tranh 3D đẹp mắt. Đây là công trình chào mừng 62 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam do Nhà Văn hoá Sinh viên TPHCM tổ chức với chủ đề “Khát vọng thành phố”.