Đa dạng các hoạt động sáng tạo tại TPHCM

SGGP
Chiều 4-4, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, trong quý 1 vừa qua, TPHCM đã thực hiện nhiều hoạt động hướng đến sáng tạo, khởi nghiệp.

Một trong những công việc cụ thể là tổ chức gặp mặt giữa lãnh đạo thành phố với chuyên gia trí thức, doanh nhân kiều bào, nhằm đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp hướng đến xây dựng TPHCM trở thành khu đô thị sáng tạo, trung tâm tài chính của cả nước và khu vực.

Thành phố cũng thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong đó tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình khoa học - công nghệ trọng điểm; thực hiện các hoạt động cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Bắc sắp mưa như trút

Miền Bắc sắp mưa như trút

Sau nắng nóng, ở miền Bắc sắp đối mặt đợt mưa như trút, kéo dài từ đêm nay 13-6 đến ngày 17-6, thời tiết rất xấu. Tại miền Nam, mưa nắng thất thường vì gió mùa Tây Nam đưa hơi nước vào, báo hiệu mùa mưa đang tới.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn