Đa dạng các hoạt động sáng tạo tại TPHCM

SGGP
Chiều 4-4, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, trong quý 1 vừa qua, TPHCM đã thực hiện nhiều hoạt động hướng đến sáng tạo, khởi nghiệp.

Một trong những công việc cụ thể là tổ chức gặp mặt giữa lãnh đạo thành phố với chuyên gia trí thức, doanh nhân kiều bào, nhằm đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp hướng đến xây dựng TPHCM trở thành khu đô thị sáng tạo, trung tâm tài chính của cả nước và khu vực.

Thành phố cũng thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong đó tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình khoa học - công nghệ trọng điểm; thực hiện các hoạt động cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Việc nhỏ từ bảng chỉ đường

Là khu vực kinh tế phát triển năng động, lại có những điểm tương đồng về văn hóa - xã hội, các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đã nhận thức được tầm quan trọng của liên kết vùng trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là giao thông và du lịch. Dù vậy, dường như các tỉnh vẫn chỉ nói nhiều hơn làm, dù là những việc đơn giản như câu chuyện sau đây.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn