Đà Nẵng: 93 trường hợp xin rút khỏi Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

SGGP
Trước tình trạng nhiều nhân tài thuộc Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP Đà Nẵng (gọi tắt là Đề án 922) lần lượt bỏ việc, sáng 2-6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi gặp mặt các thành viên đề án để đối thoại nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng các học viên và giải quyết những vướng mắc liên quan.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đối thoại với các học viên tham gia Đề án 922. Ảnh: VOV

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đối thoại với các học viên tham gia Đề án 922. Ảnh: VOV

Báo cáo của Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết, qua 20 năm triển khai Đề án 922, thành phố đã có thêm hàng ngàn cán bộ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của địa phương. Tuy nhiên, đến nay, chủ trương này đang bộc lộ không ít những hạn chế. Hiện đã có 93 học viên xin rút khỏi đề án, trong đó, 47 trường hợp vi phạm hợp đồng. 
Tại buổi gặp gỡ, đa số các học viên đều mong muốn tiếp tục cống hiến cho thành phố, song cũng bày tỏ nhiều vấn đề còn bất cập như: việc bố trí công việc chưa đúng, chưa sát với ngành nghề đào tạo; môi trường làm việc chưa thực sự tạo điều kiện phát huy năng lực… Bên cạnh đó, các chính sách đãi ngộ chưa hấp dẫn so với các khu vực tư nhân.
Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tiếp thu tất cả các ý kiến của học viên và cam kết trong khả năng của thành phố, sẽ xem xét giải quyết các hạn chế, khó khăn của học viên gặp phải; trong đó có việc giải quyết biên chế, vị trí việc làm phù hợp cũng như xem xét các chính sách đãi ngộ trong khuôn khổ pháp luật quy định.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Cơ hội phát triển

Đại diện FPT và hãng Taxi Tiên Sa ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh cho lái xe taxi

Đà Nẵng: FPT dạy tiếng Anh giao tiếp cho lái xe taxi Tiên Sa

Sáng nay, 26-6, tại trụ sở của FPT ở Đà Nẵng diễn ra lễ ký kết hợp đồng đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi hãng Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng do FPT đảm nhận. Đây là một nỗ lực đầu tiên trong kế hoạch từng bước phổ cập việc dạy và học tiếng Anh cho các tầng lớp dân cư.

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng