Đà Nẵng: 93 trường hợp xin rút khỏi Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

SGGP
Trước tình trạng nhiều nhân tài thuộc Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP Đà Nẵng (gọi tắt là Đề án 922) lần lượt bỏ việc, sáng 2-6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi gặp mặt các thành viên đề án để đối thoại nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng các học viên và giải quyết những vướng mắc liên quan.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đối thoại với các học viên tham gia Đề án 922. Ảnh: VOV

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đối thoại với các học viên tham gia Đề án 922. Ảnh: VOV

Báo cáo của Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết, qua 20 năm triển khai Đề án 922, thành phố đã có thêm hàng ngàn cán bộ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của địa phương. Tuy nhiên, đến nay, chủ trương này đang bộc lộ không ít những hạn chế. Hiện đã có 93 học viên xin rút khỏi đề án, trong đó, 47 trường hợp vi phạm hợp đồng. 
Tại buổi gặp gỡ, đa số các học viên đều mong muốn tiếp tục cống hiến cho thành phố, song cũng bày tỏ nhiều vấn đề còn bất cập như: việc bố trí công việc chưa đúng, chưa sát với ngành nghề đào tạo; môi trường làm việc chưa thực sự tạo điều kiện phát huy năng lực… Bên cạnh đó, các chính sách đãi ngộ chưa hấp dẫn so với các khu vực tư nhân.
Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tiếp thu tất cả các ý kiến của học viên và cam kết trong khả năng của thành phố, sẽ xem xét giải quyết các hạn chế, khó khăn của học viên gặp phải; trong đó có việc giải quyết biên chế, vị trí việc làm phù hợp cũng như xem xét các chính sách đãi ngộ trong khuôn khổ pháp luật quy định.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Han Man Soo - Cục trưởng Cục du lịch - Văn hóa - Thể thao Deagu tặng hoa đón đoàn khách đầu tiên từ Đà Nẵng sang Deagu

Mở đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Daegu (Hàn Quốc)

Ngày 19-7, tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên trên chuyến bay Đà Nẵng – Daegu (Hàn Quốc). Đường bay mới mang đến nhiều cơ hội đi lại, du lịch giữa hai thành phố, góp phần thúc đẩy giao thương và hội nhập trong khu vực. 

Cơ hội phát triển

Đại diện FPT và hãng Taxi Tiên Sa ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh cho lái xe taxi

Đà Nẵng: FPT dạy tiếng Anh giao tiếp cho lái xe taxi Tiên Sa

Sáng nay, 26-6, tại trụ sở của FPT ở Đà Nẵng diễn ra lễ ký kết hợp đồng đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi hãng Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng do FPT đảm nhận. Đây là một nỗ lực đầu tiên trong kế hoạch từng bước phổ cập việc dạy và học tiếng Anh cho các tầng lớp dân cư.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng