Đà Nẵng bùng phát bệnh sốt xuất huyết

SGGPO

Sáng 27 -11, BS Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Khoa Y học Nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng) đã tiếp nhận và đang điều trị cho 232 ca mắc sốt xuất huyết.

 

Đà Nẵng bùng phát bệnh sốt xuất huyết ảnh 1  Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận hơn 3.600 ca mắc sốt xuất huyết
Cụ thể, chỉ riêng tháng 11, Khoa Y học Nhiệt đới đã tiếp nhận 742 ca mắc sốt xuất huyết, nâng tổng số ca sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay lên gần 1.900 ca. Đặc biệt, trong 3 tháng qua, số ca nhiễm bệnh đã tăng đột biến khi thời tiết chuyển mùa với hơn 1.400 ca sốt xuất huyết được ghi nhận.

“Hiện Bệnh viện Đà Nẵng đang lâm vào tình trạng quá tải. Ngoài huy động, tăng cường các bác sĩ, điều dưỡng từ các khoa khác của bệnh viện hỗ trợ cho Khoa Y học Nhiệt đới, nhiều bệnh nhân phải nằm điều trị chung giường. Thậm chí, chúng tôi phải bố trí thêm giường bệnh ở dọc hành lang để giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân”, BS Nguyễn Thành Trung nói.

Thống kê của Sở Y tế Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận hơn 3.600 ca mắc sốt xuất huyết.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp huyện

Kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp huyện

Chiều 15-2, ông Trần Văn Thọ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định xác nhận cơ quan này vừa ban hành các quyết định thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Trần Kim Vũ, Chủ tịch UBND huyện Vân Canh và ông Nguyễn Bá Đẩu, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Canh, do sai phạm trong quản lý đất đai, gây thất thoát ngân sách nhà nước hàng trăm triệu đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Chớ coi thường bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến bất kỳ động mạch nào trong cơ thể, bao gồm các động mạch ở tim, não, thận, tay, chân... Khi động mạch của cơ quan nào bị xơ vữa sẽ phát triển bệnh ở cơ quan đó. 

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc