Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

SGGPO
Tại Hàn Quốc, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh mời các doanh nghiệp tại Daegu quan tâm đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng và các khu công viên phần mềm, khu công nghệ thông tin tập trung đang và sắp được triển khai trên địa bàn TP.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh mời các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Đà Nẵng

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh mời các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Đà Nẵng

Trong khuôn khổ chuyến viếng thăm và làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản của đoàn công tác lãnh đạo TP Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh dẫn đầu, ngày 11-9, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng tại Daegu, Hàn Quốc.

Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc ảnh 1 Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng dẫn đầu đoàn đi xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc
Hội thảo có sự quan tâm tham dự của hơn 40 doanh nghiệp Hàn Quốc thuộc nhiều lĩnh vực, trong đó nổi bật là công nghệ thông tin và năng lượng.
Tại hội thảo, bà Huỳnh Liên Phương, Phó Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng và ông Đoàn Ngọc Hùng Anh, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Đà Nẵng đã giới thiệu đến các doanh nghiệp về môi trường đầu tư tại Đà Nẵng và những chính sách ưu đãi đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.
Các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng nêu các câu hỏi liên quan đến thủ tục hành chính trong cấp phép đầu tư, ưu đãi về thuê đất, chính sách hỗ trợ nhà đầu tư tiếp cận thị trường… tại Đà Nẵng.
Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc ảnh 2 Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đến môi trường đầu tư ở Đà Nẵng 
Phát biểu kết luận tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh mời các doanh nghiệp tại Daegu quan tâm đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng và các khu công viên phần mềm, khu công nghệ thông tin tập trung đang và sắp được triển khai trên địa bàn TP, cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến với TP .
Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc ảnh 3 Đà Nẵng là môi trường đầu tư hấp dẫn 
Trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác đã có chuyến thăm làm việc tại trụ sở Công ty Acro Eng tại TP Daegu (Hàn Quốc) để xúc tiến doanh nghiệp này vào đầu tư trong lĩnh vực cơ khí chính xác tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, ông Lee Ho Sung, Chủ tịch Công ty Acro Eng cho biết, hiện nay công ty đang chiếm 70% thị phần thị trường các lưỡi dao cắt chính xác dùng trong sản xuất công nghiệp tại Hàn Quốc và đang cung ứng cho các khách hàng tại các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Đức…

Ông Lee Ho Sung bày tỏ mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Daegu và Đà Nẵng cũng như nguồn lao động trẻ có tay nghề cao tại TP Đà Nẵng là các nhân tố chính khiến ông quan tâm mở rộng hoạt động đầu tư sản xuất tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc ảnh 4 Công ty Lotte E&C đề xuất việc hợp tác với các trường cao đẳng công nghệ, cao đẳng nghề tại Đà Nẵng
Bên cạnh đó, Công ty Acro Eng cũng đề xuất việc hợp tác với các trường Cao đẳng Công nghệ, Cao đẳng nghề tại Đà Nẵng trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Phụng, Giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng, bày tỏ ấn tượng trước những kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty Acro Eng, ngành cơ khí chính xác là một trong các ngành công nghiệp phụ trợ đang được thành phố quan tâm thu hút đầu tư. Bên cạnh việc tạo các điều kiện thuận lợi cho dự án được cấp phép và triển khai, ông cũng mong muốn Công ty Acro Eng hỗ trợ TP nâng cao chất lượng giảng dạy của Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng.

Tại Seoul, ngày 12-9, đoàn công tác TP Đà Nẵng đã đến thăm làm việc với các nhà đầu tư tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản - thương mại như Công ty Lotte E&C thuộc Tập đoàn Lotte, Công ty Daehan A&C.

Là tập đoàn lớn thứ 5 tại Hàn Quốc với doanh thu năm 2016 đạt 90 tỷ USD, Tập đoàn Lotte hiện diện rộng rãi tại Việt Nam với các thương hiệu nổi tiếng như Lotte Mart, Lotteria, Lotte Cinema… Còn Công ty Lotte E&C hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, nhà ở và phát triển bất động sản. Tại Việt Nam, Lotte E&C đã phát triển một số dự án tiêu biểu như Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, dự án nâng cấp tuyến đường sắt Yên Viên - Lào Cai, hợp phần A1 và A4 của đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Ông Han Yongsoo, Phó Chủ tịch Điều hành Phụ trách Đầu tư nước ngoài của Lotte E&C bày tỏ sự quan tâm đến các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực chung cư cao cấp, trung tâm thương mại, cơ sở hạ tầng (cảng biển, đường sắt…).

Buổi chiều cùng ngày, Công ty Daehan A&C đã trình bày dự án đầu tư Khu thương mại giải trí ngầm - Quảng trường Hoa sen (Lotus Square) ở Đà Nẵng. Tại các buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cùng đại diện các ngành đã trao đổi cụ thể các thông tin liên quan đến các đề xuất đầu tư của các doanh nghiệp, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ nhà đầu tư triển khai thuận lợi các thủ tục đấu thầu, đất đai liên quan đến dự án.   

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Han Man Soo - Cục trưởng Cục du lịch - Văn hóa - Thể thao Deagu tặng hoa đón đoàn khách đầu tiên từ Đà Nẵng sang Deagu

Mở đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Daegu (Hàn Quốc)

Ngày 19-7, tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên trên chuyến bay Đà Nẵng – Daegu (Hàn Quốc). Đường bay mới mang đến nhiều cơ hội đi lại, du lịch giữa hai thành phố, góp phần thúc đẩy giao thương và hội nhập trong khu vực. 

Cơ hội phát triển

Đại diện FPT và hãng Taxi Tiên Sa ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh cho lái xe taxi

Đà Nẵng: FPT dạy tiếng Anh giao tiếp cho lái xe taxi Tiên Sa

Sáng nay, 26-6, tại trụ sở của FPT ở Đà Nẵng diễn ra lễ ký kết hợp đồng đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi hãng Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng do FPT đảm nhận. Đây là một nỗ lực đầu tiên trong kế hoạch từng bước phổ cập việc dạy và học tiếng Anh cho các tầng lớp dân cư.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng