Đà Nẵng: Đưa vào hoạt động khoa phục hồi chức năng cho trẻ em

(SGGPO).- Chiều 16-7, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng khánh thành và đưa vào hoạt động Khoa Phục hồi chức năng cho trẻ em đầu tiên tại miền Trung (do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thực hiện). Khoa được trang bị các thiết bị an toàn có lót đệm để giúp cán bộ y tế điều trị vật lý trị liệu cho trẻ nhỏ, các dụng cụ giúp tăng cường cơ tay và cải thiện việc tập vận động, máy đo nồng độ ôxy trong máu và các vật dụng khác.

Các nhân viên y tế của Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đang giúp trẻ em khuyết tật tập phục hồi chức năng. Ảnh: Nguyên Khôi

Bác sĩ Chuyên khoa 2 Lê Thị Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng, cho biết, được thành lập hơn 1 năm qua nhưng bệnh viện vẫn chưa có khoa phục hồi chức năng nên mỗi khi có nhu cầu, bệnh viện phải đưa các cháu đến các bệnh viện khác. Ngoài ra, một số gia đình do không có điều kiện (đưa đi các bệnh viện khác) nên trẻ mất đi cơ hội được can thiệp sớm và phải chịu khuyết tật.

Cùng ngày, dự án do USAID tài trợ cũng trao xe lăn tặng 69 người khuyết tật của thành phố Đà Nẵng.

Hai hoạt động trên thuộc dự án hỗ trợ người khuyết tật trị giá 9 triệu USD của USAID thực hiện tại một số địa phương trên cả nước.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội

Đồng bằng sông cửu long

Thả cá thể mèo rừng quí hiếm về tự nhiên

 
Hạt kiểm lâm huyện Đâm Dơi và chính quyền địa phương đã đến nhà ông Võ Quốc Bào (41 tuổi, thị trấn Đầm Dơi) vận động và đưa cá thể mèo rừng thả vào khu rừng đặc dụng trên địa bàn huyện Đầm Dơi.

Miền trung

Cây thoát nghèo ở xã anh hùng

Xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa được biết đến là cái nôi cách mạng của tỉnh Khánh Hòa. Tiếp nối truyền thống tự hào đó, người dân nơi đây đang từng ngày viết tiếp trang sử đẹp trên con đường đổi mới.

Tây nguyên