Đà Nẵng: Hỗ trợ các nạn nhân bị ảnh hưởng sự cố vỡ đập thủy điện ở Lào

SGGPO
Ngày 1-8, khu nghỉ mát Furama Resort Đà Nẵng đã phối hợp với Hội lưu học sinh Lào tại TP Đà Nẵng, quyên góp ủng hộ các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi ở Attapeu (Lào).

Theo đó, Furama Resort Đà Nẵng đã quyên góp 110 cái áo, 130 quần và 46 chăn bông. Đồ dùng sau khi được quyên góp sẽ được trao tận tay đến các đồng bào chịu thiệt hại nặng nề trong vụ vỡ đập vừa qua.

Đà Nẵng: Hỗ trợ các nạn nhân bị ảnh hưởng sự cố vỡ đập thủy điện ở Lào ảnh 1 Nhân viên Furama Đà Nẵng chuẩn bị áo quần gởi trao tặng cho người dân bị ảnh hưởng do vỡ đập thủy điện ở Lào.
Ông Intha Vongphachanh, Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán CHDCND Lào tại TP Đà Nẵng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến việc hỗ trợ của Furama Đà Nẵng đối với các nạn nhân sự cố vỡ đập vừa qua.
Ông cho biết hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, nhất là thời điểm hiện tại đối với các nạn nhân và hy vọng tiếp tục nhận được sự đồng hành của Furama cũng như các đơn vị khác trong việc giúp đỡ các nạn nhân khắc phục sự cố, ổn định cuộc sống sau sự cố.
Đà Nẵng: Hỗ trợ các nạn nhân bị ảnh hưởng sự cố vỡ đập thủy điện ở Lào ảnh 2 Đại diện Furama Đà Nẵng cùng Hội Lưu học sinh Lào tại Đà Nẵng mang đồ dùng vừa được quyên góp đến với người dân Attapeu (Lào).
Trước đó, Đoàn công tác của Thành ủy Đà Nẵng do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí dẫn đầu đã đến tỉnh Attapeu (Lào) để thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ hơn 2,3 tỷ đồng cho các nạn nhân trong vụ vỡ đập thủy điện vừa qua.
Trong đó, trao cho chính quyền tỉnh Attapeu 2 tỷ đồng, trao cho huyện Sanamxay 200 triệu đồng; phần còn lại tặng quà trực tiếp cho các gia đình gặp tổn thất nặng và các đơn vị quân đội thuộc Quân khu 5 đang hỗ trợ khắc phục sự cố vỡ đập tại Attapeu.    
Đà Nẵng: Hỗ trợ các nạn nhân bị ảnh hưởng sự cố vỡ đập thủy điện ở Lào ảnh 3 Đoàn công tác Đà Nẵng trao số tiền 2 tỷ đồng cho chính quyền tỉnh Attapeu (Lào).

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Nẵng đối mặt thiếu nước sinh hoạt

Đà Nẵng đối mặt thiếu nước sinh hoạt

Ngày 17-4, ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (DAWACO) đã có văn bản gửi Sở Xây dựng, Sở TN-MT và Sở NN-PTNT về tình hình nhiễm mặn ở bức báo động tại Nhà máy nước Cầu Đỏ, nhà máy nước lớn nhất cung cấp nước sinh hoạt cho TP Đà Nẵng.

Cơ hội phát triển

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với nghị quyết này, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ chế đặc thù để phát triển, trở thành đô thị sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. 

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng