Đà Nẵng hỗ trợ tỉnh Attapeu (Lào) 100.000USD để khắc phục vỡ đập thủy điện

SGGPO
Sáng 30-7, đoàn công tác TP Đà Nẵng do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí đến trao số tiền hơn 2,3 tỷ đồng (tương đương 100.000 USD) cho tỉnh Attapeu (Lào) để hỗ trợ khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi ở huyện Sanamxay.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí trao 2 tỷ đồng tiền hỗ trợ cho tỉnh Attapeu (Lào)

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí trao 2 tỷ đồng tiền hỗ trợ cho tỉnh Attapeu (Lào)

Theo đó, đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao cho chính quyền tỉnh Attapeu 2 tỷ đồng; trao cho huyện Sanamxay 200 triệu; phần còn lại tặng quà trực tiếp cho các gia đình gặp tổn thất nặng và một đơn vị quân đội của Quân khu 5 thuộc Quân đội Nhân dân Việt Nam đang tham gia cứu trợ tại Attapeu. 

Đà Nẵng hỗ trợ tỉnh Attapeu (Lào) 100.000USD để khắc phục vỡ đập thủy điện ảnh 1 TP Đà Nẵng trao 200 triệu đồng hỗ trợ huyện Sanamxay khắc phục hậu quả vỡ đập thủy điện 
Thay mặt lãnh đạo TP Đà Nẵng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí gửi lời thăm hỏi và chia sẻ trước những khó khăn, mất mát nhân dân tỉnh Attapeu gặp phải trong sự cố vỡ đập thủy điện.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí cũng tin tưởng với sự quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo, tỉnh Attapeu sẽ nhanh chóng khắc phục hậu quả để sớm ổn định đời sống của người dân.

Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Attapeu Let Saynhaphon, cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của TP Đà Nẵng đối với tỉnh Attapeu trong thời gian qua, nhất là tình cảm nồng hậu, sâu sắc mà TP Đà Nẵng dành cho tỉnh Attapeu trong thời điểm khó khăn này.

Từ năm 2002 đến nay, TP Đà Nẵng đã hỗ trợ tỉnh nhiều dự án theo đề nghị của chính quyền tỉnh Attapeu, tiêu biểu là dự án xây dựng Trường Tiểu học 2 tầng của tỉnh Attapeu trị giá 5 tỷ đồng (hoàn thành và bàn giao vào năm 2014), Trung tâm tiếng Việt tại tỉnh Attapeu với tổng kinh phí khoảng 6 tỷ đồng (bàn giao vào tháng 5-2018).

Hàng năm, từ 2013-2017, TP Đà Nẵng đã hỗ trợ học bổng đại học và cao học cho học sinh của tỉnh Attapeu theo học tại Đại học Đà Nẵng đúng theo tinh thần Biên bản ghi nhớ (MOU) đã ký kết. Hiện nay, có 2 công ty của Đà Nẵng đang đầu tư tại Attapeu với tổng số vốn gần 4 triệu USD. 

TRÂM ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự hào khi trở thành “Người lính cụ Hồ”

Tự hào khi trở thành “Người lính cụ Hồ”

Hào hứng, hăng hái, vinh dự, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ… là chia sẻ của hầu hết các tân binh của Trung đoàn bộ binh 971 (Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng) trong ngày hội giao quân diễn ra sáng 20-2.

 

Cơ hội phát triển

Đại diện FPT và hãng Taxi Tiên Sa ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh cho lái xe taxi

Đà Nẵng: FPT dạy tiếng Anh giao tiếp cho lái xe taxi Tiên Sa

Sáng nay, 26-6, tại trụ sở của FPT ở Đà Nẵng diễn ra lễ ký kết hợp đồng đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi hãng Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng do FPT đảm nhận. Đây là một nỗ lực đầu tiên trong kế hoạch từng bước phổ cập việc dạy và học tiếng Anh cho các tầng lớp dân cư.

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng