Đà Nẵng: Một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

SGGPO

Ngày 3-9, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, vừa có một ca tử vong do biến chứng sốt xuất huyết.

Theo đó, bệnh nhân L.N.M.Th. (27 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) được chuyển từ Bệnh viện quận Hải Châu đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng vào ngày 24-8. Khi nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp, suy đa tạng…

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, khi tiếp nhận, bệnh viện đã tập trung thực hiện điều trị tích cực cho bệnh nhân. Lúc này, bệnh nhân có biến chứng nặng cộng với tình trạng nhiễm trùng huyết, nên nạn nhân đã tử vong vào ngày 1-9.

Cũng theo bác sĩ Nhân, bệnh nhân Th. sốt nhiều ngày rồi mới nhập viện nên thể trạng rất yếu. Tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, bệnh nhân được hồi sức tích cực bằng nhiều phương pháp kỹ thuật cao kèm với lọc máu liên tục suốt một tuần, nhưng vẫn không qua khỏi.

Đà Nẵng: Một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết ảnh 1 Ngành y tế TP Đà Nẵng triển khai phun thuốc xử lý ổ dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.
Được biết đến nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã ghi nhận hơn 3.800 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018.
Ngành y tế TP Đà Nẵng đã huy động nhân lực khẩn trương phòng chống dịch, tích cực điều trị, kiểm soát số ca mắc bệnh ở các quận, huyện, trung tâm y tế, đồng thời phun thuốc xử lý các ổ dịch tồn tại nhiều tháng qua ở các địa bàn Hòa Vang, Thanh Khê, Hải Châu…

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với nghị quyết này, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ chế đặc thù để phát triển, trở thành đô thị sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. 

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng