Đà Nẵng siết chặt khâu vận chuyển và giết mổ heo

SGGP
Ngày 3-4, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, trước tình hình tại một số tỉnh lân cận và phía Bắc xảy ra các ổ dịch tả heo châu Phi, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các sở ngành và địa phương triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch.

Theo đó, các sở ngành, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, siết chặt tất cả các khâu từ việc nhập heo ngoài tỉnh vào TP Đà Nẵng để giết mổ, đến quá trình giết mổ và bán thịt tại các chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh, đảm bảo không xảy ra dịch tả heo châu Phi trên địa bàn. Lực lượng của Chi cục Chăn nuôi và thú y (Sở NN-PTNT tỉnh) phối hợp với lực lượng công an trực 24/24 giờ hàng ngày tại 2 trạm Kiểm dịch động vật Kim Liên và Hòa Phước để kiểm tra chặt chẽ và phun thuốc khử trùng tiêu độc tất cả xe chở heo và động vật đi qua địa phận TP Đà Nẵng. Bên cạnh đó, còn có các đội cơ động kiểm tra việc lưu thông động vật và sản phẩm động vật nhập vào thành phố.

TP Đà Nẵng là địa phương đã thực hiện thành công việc giết mổ gia súc tập trung. Tất cả heo, bò đều tập trung giết mổ tại 8 cơ sở đã được cấp phép; nghiêm cấm việc giết mổ heo, trâu bò nhỏ lẻ tại gia đình và các cơ sở khác chưa được cấp phép. Hiện nay, nguồn heo đưa vào giết mổ tại 8 cơ sở trên đa số có nguồn gốc từ các tỉnh Bình Định, Quảng Nam… và chăn nuôi trên địa bàn thành phố. Hiện Chi cục Chăn nuôi và thú y Đà Nẵng tăng cường lực lượng đến các cơ sở giết mổ để kiểm tra chặt chẽ từ khâu nuôi nhốt, quá trình giết mổ nhằm đảm bảo nguồn thịt đưa ra thị trường an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cũng phối hợp với Sở NN-PTNT, Sở Công thương và UBND các quận huyện thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm soát việc buôn bán thịt heo tại các chợ, siêu thị, cơ sở phân phối thịt heo. Qua kiểm tra cho thấy, thịt heo bán tại các quầy hàng và các cơ sở cung cấp đều nhận thịt heo từ các cơ sở giết mổ tập trung, đã được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ của cơ quan thú y.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để mua được những củ sâm Ngọc Linh, người tiêu dùng  nên đến phiên chợ sâm hàng tháng của huyện Nam Trà My

Sâm Ngọc Linh lao đao vì sâm giả

Giá trị sâm Ngọc Linh - sâm Việt Nam ngày càng cao với lợi nhuận khổng lồ. Vì vậy, kẻ gian lấy sâm giả trà trộn vào sâm Ngọc Linh thật để kiếm lợi là điều không tránh khỏi. Đã có nhiều vụ việc bị cơ quan chức năng xử lý nhưng việc rao bán sâm Ngọc Linh giả tràn lan trên mạng đến nay vẫn chưa thể kiểm soát.

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị thu hồi gần 20.000 tỷ đồng trong lĩnh vực ngân hàng

Trong 6 tháng đầu năm 2019, trong lĩnh vực ngân hàng, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện vi phạm và kiến nghị thu hồi hơn 19.140 tỷ đồng (chưa bao gồm 250.191 tỷ đồng do Cơ quan Thanh tra, Giám sát Ngân hàng phát hiện vi phạm các quy định của nhà nước về cho vay, phân loại nợ, trích dự phòng rủi ro...).

Nông nghiệp

Đòn bẩy đưa ĐBSCL phát triển bền vững - Bài 3: Chuyển đổi sản xuất - yêu cầu căn cơ

Theo các chuyên gia, thách thức lớn nhất hiện nay trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp tiểu vùng là sự gắn kết giữa sản xuất và thị trường. Để thu hút doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có tiềm lực lớn, cần có thêm chính sách ưu đãi đầu tư, phát triển vùng nguyên liệu tương đối lớn, đảm bảo bền vững. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế