Đà Nẵng siết chặt khâu vận chuyển và giết mổ heo

SGGP
Ngày 3-4, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, trước tình hình tại một số tỉnh lân cận và phía Bắc xảy ra các ổ dịch tả heo châu Phi, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các sở ngành và địa phương triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch.

Theo đó, các sở ngành, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, siết chặt tất cả các khâu từ việc nhập heo ngoài tỉnh vào TP Đà Nẵng để giết mổ, đến quá trình giết mổ và bán thịt tại các chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh, đảm bảo không xảy ra dịch tả heo châu Phi trên địa bàn. Lực lượng của Chi cục Chăn nuôi và thú y (Sở NN-PTNT tỉnh) phối hợp với lực lượng công an trực 24/24 giờ hàng ngày tại 2 trạm Kiểm dịch động vật Kim Liên và Hòa Phước để kiểm tra chặt chẽ và phun thuốc khử trùng tiêu độc tất cả xe chở heo và động vật đi qua địa phận TP Đà Nẵng. Bên cạnh đó, còn có các đội cơ động kiểm tra việc lưu thông động vật và sản phẩm động vật nhập vào thành phố.

TP Đà Nẵng là địa phương đã thực hiện thành công việc giết mổ gia súc tập trung. Tất cả heo, bò đều tập trung giết mổ tại 8 cơ sở đã được cấp phép; nghiêm cấm việc giết mổ heo, trâu bò nhỏ lẻ tại gia đình và các cơ sở khác chưa được cấp phép. Hiện nay, nguồn heo đưa vào giết mổ tại 8 cơ sở trên đa số có nguồn gốc từ các tỉnh Bình Định, Quảng Nam… và chăn nuôi trên địa bàn thành phố. Hiện Chi cục Chăn nuôi và thú y Đà Nẵng tăng cường lực lượng đến các cơ sở giết mổ để kiểm tra chặt chẽ từ khâu nuôi nhốt, quá trình giết mổ nhằm đảm bảo nguồn thịt đưa ra thị trường an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cũng phối hợp với Sở NN-PTNT, Sở Công thương và UBND các quận huyện thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm soát việc buôn bán thịt heo tại các chợ, siêu thị, cơ sở phân phối thịt heo. Qua kiểm tra cho thấy, thịt heo bán tại các quầy hàng và các cơ sở cung cấp đều nhận thịt heo từ các cơ sở giết mổ tập trung, đã được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ của cơ quan thú y.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam PFA 2019 tìm kiếm cơ hội cho nông sản Việt Nam

Vietnam PFA 2019 tìm kiếm cơ hội cho nông sản Việt Nam

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương đánh giá, Vietnam PFA 2019 sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để mở rộng hợp tác, quảng bá và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm của Việt Nam. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng hợp tác, đẩy mạnh liên doanh sản xuất, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến

Địa ốc

Vì sao căn hộ Prosper Plaza hết hàng sau 5 tháng?

Các căn hộ đều được đặt mua ngay sau 5 tháng mở bán, hoàn tất phần xây dựng cơ bản, đang bàn giao, thủ tục pháp lý rõ ràng, sổ hồng khi nhận nhà là thông tin ghi nhận được từ những cư dân tại chung cư Prosper Plaza.

Ngân hàng - Chứng khoán

120 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc

Ngày 19-4, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã trao tặng 143 suất học bổng với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của các trường đại học, học viện… trên cả nước trong chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank.

Nông nghiệp

Xót lòng nhìn cảnh dân vớt cả tấn ốc hương đi tiêu hủy

Tại vùng nuôi xứ Cồn Vạn, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh có hàng chục hộ dân dân đã bị thiệt hại kinh tế từ hàng trăm triệu đồng lên đến hàng tỷ đồng do tình trạng ốc hương đang nuôi trong ao hồ bất ngờ bị chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân.

Đầu tư

Gói thầu mua sắm dưới 50 triệu đồng, không bắt buộc phải ký hợp đồng

Quyết định 17/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về danh mục các gói thầu, nội dung mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu và quy trình lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu, nội dung mua sắm, sẽ có hiệu lực kể từ ngày 22-5-2019.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế