Đà Nẵng trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Yamota Sewing Machine MFG

SGGPO
Chiều 10-11, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Sản xuất tiết bị tự động hóa trong ngành may mặc cho Công ty Yamota Sewing Machine MFG (Nhật Bản).

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Yamota Sewing Machine MFG

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Yamota Sewing Machine MFG

Công ty Yamato được thành lập năm 1927, có trụ sở tại Osaka, Nhật Bản - là nhà sản xuất máy may công nghiệp hàng đầu Nhật Bản, với nhiều cải tiến tiên phong về các giải pháp trong ngành may, sử dụng các thiết bị robot công nghệ cao.

Tại khu công nghệ cao Đà Nẵng, dự án sẽ sản xuất các máy may công nghiệp điều khiển tự động và các linh kiện kèm theo, với tổng vốn đầu tư là 28,527 triệu USD, diện tích thuê đất 2,8527 ha. Đây là dự án 100% vốn đầu tư nước ngoài tại khu công nghệ cao, dự kiến triển khai xây dựng trong tháng 11-2017 và đi vào hoạt động tháng 7-2018.

Tính đến nay, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút 8 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 187 triệu USD, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2016. Dự kiến từ nay đến cuối năm, Ban quản lý Khu công nghệ cao sẽ tiếp tục xem xét cấp giấy phép chứng nhận đầu tư cho một số dự án khác với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 270 triệu USD.

Hiện nay, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã có hơn 300ha đất sạch với đầy đủ hạ tầng điện, nước, viễn thông sẵn sàng phục vụ các nhà đầu tư và đang tiếp tục hoàn thiện, mở rộng diện tích giai đoạn 2 của dự án. Tổng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng dự án Khu công nghệ cao đến nay đạt hơn 1.900 tỷ đồng.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Cơ hội phát triển

Xuất xưởng Mazda CX-5 phiên bản mới

Xuất xưởng Mazda CX-5 phiên bản mới

Sáng nay 18-11, tại khu phức hợp ô tô Chu Lai - Trường Hải (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), Công ty CP Ôtô Trường Hải (THACO) tổ chức lễ xuất xưởng xe Mazda CX-5 mới.
 

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

Phòng tranh nghệ thuật 3D lớn nhất Việt Nam

Art In Paradise Danang là một thế giới tranh nghệ thuật 3D lớn nhất Việt Nam tại Đà Nẵng có diện tích trên 4000m2 gồm 130 tác phẩm 3D sống động như thật. Tranh được vẽ bởi 20 họa sĩ tài năng đến từ Hàn Quốc.