Đa số dân Mỹ phản đối luận tội Tổng thống Donald Trump

SGGP
Theo kết quả của cuộc thăm dò được công bố ngày 26-4 do tờ Washington Post và hãng ABC News thực hiện, đa số người dân Mỹ phản đối việc kêu gọi quốc hội tiến hành các quá trình nhằm luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Cuộc luận tội được nêu ra sau báo cáo của cuộc điều tra do Công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiến hành liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và việc liệu Tổng thống Donald Trump có tìm cách can thiệp vào cuộc điều tra hay không.
Kết quả cuộc thăm dò cho thấy, 56% người tham gia phản đối ý tưởng tiến hành quá trình điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump, tương đương với kết quả của cuộc thăm dò được thực hiện trong tháng 3 vừa qua. Tỷ lệ ủng hộ ý tưởng trên giảm nhẹ so với tháng trước, chỉ còn 37%. Khoảng 6 trong số 10 thành viên của đảng Dân chủ ủng hộ việc bắt đầu một cuộc điều tra như vậy trong Hạ viện và 53% bảo vệ quan điểm đó một cách mạnh mẽ, trong khi đó, gần 9 trong 10 thành viên của đảng Cộng hòa phản đối việc luận tội với tỷ lệ 78% phản đối mạnh mẽ.

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia ngày 19-5 đã kêu gọi các cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và Liên đoàn Arab (AL) để thảo luận về căng thẳng leo thang trong khu vực.

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Quốc đảo Tuvalu đang chìm dần

Trong chuyến thăm quốc đảo Thái Bình Dương Tuvalu vào ngày 17-5, Tổng thư ký LHQ António Guterres cảnh báo, Tuvalu đang đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc nước biển dâng cao.