Đã tìm thấy lốp máy bay Vietjet bị sự cố ở sân bay Buôn Ma Thuột

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam vừa xác nhận lực lượng chức năng đã tìm được 2 chiếc lốp của máy bay của hãng hàng không Vietjet gặp sự cố tại Buôn Ma Thuột tối ngày 29-11.

Tin liên quan

Đã tìm thấy lốp máy bay Vietjet bị sự cố ở sân bay Buôn Ma Thuột ảnh 1 Cục Hàng không Việt Nam vừa xác nhận đã tìm được 2 chiếc lốp của máy bay
Theo nhận định ban đầu, khi tiếp đất máy bay mang số hiệu VJ356 của hãng hàng không Vietjet vẫn đủ lốp nên hạ cánh trong tư thế thăng bằng. Sau đó, trong quá trình chạy đà, cặp lốp trước mới bị bung ra, càng trước máy bay cào trên mặt đường băng. Sau đó, máy bay đã dừng lại an toàn tại đường cất hạ cánh.
Đã tìm thấy lốp máy bay Vietjet bị sự cố ở sân bay Buôn Ma Thuột ảnh 2 Lốp trước máy bay bị bung ra
Hiện vết hư hỏng trên đường băng do càng trước máy bay tạo ra đã đươc sửa chữa xong, dự kiến 12 giờ trưa nay 30-11 đường bay này sẽ được khai thác trở lại.

Như tin đã đưa, khoảng 23 giờ 3 phút ngày 29-11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TPHCM đi Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) gặp sự cố khiến hơn 200 hành khách phải thoát ra ngoài bằng cầu phao thoát hiểm.

Đã tìm thấy lốp máy bay Vietjet bị sự cố ở sân bay Buôn Ma Thuột ảnh 3  200 hành khách của Vietjet phải thoát ra ngoài bằng phao thoát hiểm tại sân bay Buôn Ma Thuột , khuya 29-11-2018
Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã cùng đoàn công tác đến ngay sân bay Buôn Ma Thuột để trực tiếp chỉ đạo điều tra.
Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi máy bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại được 2 tuần, từ ngày 15-11-2018.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề

Chống tham nhũng ngay trong cơ quan chống tham nhũng

Vụ việc Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản về hành vi “vòi tiền” trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại một số dự án ở huyện Vĩnh Tường, đang được xã hội hết sức chú ý.