Đặc sản Đồng Tháp sẽ “đổ” về TPHCM

SGGPO
Hàng trăm món ngon, sản vật các loại của tỉnh Đồng Tháp được quảng bá tại TPHCM đến hết ngày 29-4. Nhiều doanh nghiệp, bà con nông dân của tỉnh bạn kỳ vọng sẽ xúc tiến, đưa hàng Việt vào các kênh phân phối của TP như hệ thống siêu thị, chợ đầu mối...

Ngày 28-4, trong khuôn khổ sự kiện hội tụ sản vật Đồng Tháp tại TPHCM (diễn ra từ 27-4 đến ngày 29-4), Sở Công thương TPHCM phối hợp với Sở Công thương Đồng Tháp tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu, giới thiệu sản phẩm đặc trưng Đồng Tháp.

Tại đây, hàng loạt các doanh nghiệp của hai địa phương đã có dịp xúc tiến hợp tác, ký kết biên bản thỏa thuận đưa hàng vào hệ thống siêu thị, cửa hàng, chợ đầu mối trên địa bàn TPHCM.

Đặc sản Đồng Tháp sẽ “đổ” về TPHCM ảnh 1 Ông Đoàn Diệp Bình, đại diện Lotte Mart trao đổi với các doanh nghiệp Đồng Tháp
Theo bà Võ Phương Thủy, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đồng Tháp, thì Đồng Tháp có thế mạnh về các loại cây ăn trái, gạo, thịt, cùng nhiều đặc sản khác, hạn như: xoài, nhãn, cam, chanh, dưa lưới, khô cá, hạt sen… Hằng năm, các sản phẩm nông nghiệp đạt chuẩn từ Đồng Tháp được vận chuyển, cung cấp cho nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước trong đó có TPHCM.
Ví dụ, sản lượng xoài Đồng Tháp đạt khoảng 93.000 tấn/năm, đứng thứ 2 và chiếm 18% diện tích trồng xoài ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Mặt hàng này được xuất khẩu sang một số quốc gia như: Hàn Quốc, New Zealand, Úc, Nhật Bản... Hoặc như ngành sen, đạt 4.626 tấn/năm; khoai lang đạt khoảng 70.000 tấn/năm… Do vậy, khả năng đáp ứng các đơn hàng cho TPHCM là rất cao. 
“Việc quảng bá các sản phẩm chủ lực dịp cận lễ 30-1 và 1-5 này là nhằm giới thiệu đến người tiêu dùng, doanh nghiệp TPHCM về những sản phẩm đạt chất lượng do bà con Đồng Tháp nuôi, trồng”, bà Võ Phương Thủy, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đồng Tháp nói.
Đặc sản Đồng Tháp sẽ “đổ” về TPHCM ảnh 2 Người tiêu dùng, doanh nghiệp tham quan một gian hàng giới thiệu đặc sản Đồng Tháp
Nhìn nhận về tiềm năng, thế mạnh của TPHCM, bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết, một TP trẻ, năng động với dân số khoảng 10 triệu người, nên nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm tại TPHCM là rất lớn. Tuy nhiên, bà Trang cũng lưu ý các doanh nghiệp nên quan tâm đến chất lượng sản phẩm, những chứng nhận đi kèm sản phẩm như VietGAP, GlobalGAP… sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng cung ứng các mặt hàng chủ lực cho các siêu thị, hệ thống thu mua, doanh nghiệp lớn trên địa bàn TPHCM.

Thông tin từ đại diện một số hệ thống siêu thị như Satra, Lotte Mart, Saigon Co.op cho biết, đã “chấm” được một số sản phẩm đạt tiêu chí và đã xúc tiến ký kết hợp tác, đặt hàng.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam sẽ có thịt mát

Việt Nam sẽ có thịt mát

Trong khi tại các nước ở châu Âu, châu Mỹ đều đang sử dụng chủ yếu thịt mát thì tại Việt Nam từ xưa đến nay vẫn chủ yếu sử dụng thịt nóng.


Địa ốc

Tháo “ngòi nổ” kiện tụng dự án chung cư

Mỗi năm, tại TPHCM có hàng trăm dự án nhà ở chung cư hình thành mặc dù xác suất rất thấp nhưng vẫn có trường hợp dự án chung cư rơi vào tình cảnh dở dang, không thể giao nhà cho khách hàng, dẫn tới kiện tụng kéo dài. Gần đây có vài trường hợp được xử lý ổn thỏa, đem lại bài học cho các nhà quản lý thấu đáo hơn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tạm dừng áp dụng quy định tái xuất lô hàng lúa mì lẫn hạt cỏ kế đồng

Ngày 17-10, tại buổi gặp gỡ với Hội Lương thực thực phẩm TPHCM (FFA) và các nhà khoa học về vấn đề lúa mì nhập khẩu bị lẫn hạt cỏ kế đồng, Tiến sĩ Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), cho biết, ghi nhận ý kiến và cân nhắc những khó khăn mà doanh nghiệp nhập khẩu lúa mì gặp phải, cũng như công hàm của các nước Nga, Mỹ, Canada, để tìm giải pháp giải quyết, tạm thời chưa áp dụng quy định tái xuất từ ngày 1-11-2018 như thông báo trước đó của cục. 

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế

Đi tìm không gian sống thư thái giữa Sài Gòn

Những chuyển động theo “xu hướng xanh” của thị trường bất động sản phần nào phản ánh một thực tế rằng, người mua nhà hay căn hộ hiện nay không chỉ lựa chọn sản phẩm có vị trí đẹp, tiện nghi, đảm bảo tính pháp lý mà còn đặc biệt chú trọng tới không gian sống xanh, đủ đầy tiện ích và cộng đồng cư dân văn minh.

Thông tin kinh tế