Đại học Công nghệ Miền Đông trao bằng Dược sĩ hệ chính quy khóa đầu tiên

SGGPO
Sáng 4-12, tại xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã tổ chức trao bằng Dược sĩ hệ chính quy khóa đầu tiên, niên khóa 2014-2018 cho 77 sinh viên.

Có 79 SV được nhận bằng tốt nghiệp cử nhân ngành Dược học (Dược sĩ) trong đó có 77 dược sĩ hệ chính quy tập trung. Đây là số SV có nhiều nỗ lực trong học tập đã hoàn thành chương trình đào tạo theo hệ tín chỉ trước kế hoạch 6 tháng, từ kế hoạch đào tạo có thời gian 4,5 năm ban đầu xuống còn 4 năm. 

Về kết quả xếp loại, có 57 em đạt loại khá giỏi trong đó có 5 em đạt loại giỏi đã được trường khen thưởng tại lễ tốt nghiệp.

Đại học Công nghệ Miền Đông trao bằng Dược sĩ hệ chính quy khóa đầu tiên ảnh 1
Đại học Công nghệ Miền Đông trao bằng Dược sĩ hệ chính quy khóa đầu tiên ảnh 2 SV nhận bằng tốt nghiệp từ tay NGND.GS.TS Trương Giang Long (Hiệu trưởng nhà trường) 

Được biết, trường Đại học Công nghệ Miền Đông được Chính phủ ra Quyết định thành lập ngày 11-11-2013 và đây là khóa SV hệ chính quy đầu tiên của nhà trường tốt nghiệp.

VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biến động học phí đại học năm 2019

Biến động học phí đại học năm 2019

Theo Nghị định 86, đối với các trường thí điểm tự chủ (23 trường công lập tự chủ trong giai đoạn 2015-2017) và trường công tự đảm bảo kinh phí chi thường xuyên, 2 năm tăng học phí 1 lần. Trong khi đó, đối với các trường công lập khác (vẫn còn nhà nước bao cấp), học phí điều chỉnh hàng năm, năm sau cao hơn năm trước 700.000 - 900.000 đồng/năm. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh sư phạm khởi động chật vật

Nhiều năm gần đây, ngành sư phạm tuyển sinh hết sức chật vật và nhiều vấn đề không hay liên tục xảy ra ở mỗi mùa tuyển sinh như điểm đầu vào thấp, hàng ngàn giáo viên bị sa thải ở nhiều địa phương, sinh viên không có việc làm…

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.