Đại học Công nghệ Miền Đông trao bằng Dược sĩ hệ chính quy khóa đầu tiên

SGGPO
Sáng 4-12, tại xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã tổ chức trao bằng Dược sĩ hệ chính quy khóa đầu tiên, niên khóa 2014-2018 cho 77 sinh viên.

Có 79 SV được nhận bằng tốt nghiệp cử nhân ngành Dược học (Dược sĩ) trong đó có 77 dược sĩ hệ chính quy tập trung. Đây là số SV có nhiều nỗ lực trong học tập đã hoàn thành chương trình đào tạo theo hệ tín chỉ trước kế hoạch 6 tháng, từ kế hoạch đào tạo có thời gian 4,5 năm ban đầu xuống còn 4 năm. 

Về kết quả xếp loại, có 57 em đạt loại khá giỏi trong đó có 5 em đạt loại giỏi đã được trường khen thưởng tại lễ tốt nghiệp.

Đại học Công nghệ Miền Đông trao bằng Dược sĩ hệ chính quy khóa đầu tiên ảnh 1
Đại học Công nghệ Miền Đông trao bằng Dược sĩ hệ chính quy khóa đầu tiên ảnh 2 SV nhận bằng tốt nghiệp từ tay NGND.GS.TS Trương Giang Long (Hiệu trưởng nhà trường) 

Được biết, trường Đại học Công nghệ Miền Đông được Chính phủ ra Quyết định thành lập ngày 11-11-2013 và đây là khóa SV hệ chính quy đầu tiên của nhà trường tốt nghiệp.

VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công khai danh tính những phụ huynh vi phạm nâng điểm thi

Công khai danh tính những phụ huynh vi phạm nâng điểm thi

Liên quan đến vụ gian lận thi cử gây rúng động ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, đến thời điểm này, Bộ GD-ĐT đã công bố danh sách số thí sinh có điểm chấm thẩm định thấp hơn điểm đã công bố ban đầu.   

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bát nháo đường vào đại học và hệ lụy - Bài 1: Tuyển sinh thời cạnh tranh

Chưa bao giờ các trường đại học, cả trường công lẫn trường tư thục, lại cạnh tranh rất gay gắt trong tuyển sinh như hiện nay. Từ việc quảng cáo, tư vấn trực tiếp và gián tiếp, tư vấn trực tuyến, đến cả hiệu trưởng cũng thức trắng đêm để tư vấn tuyển sinh. Thậm chí, có những trường còn “chi hoa hồng” trên mỗi thí sinh cho hiệu trưởng các trường THPT nếu có học sinh trúng tuyển vào trường.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 21: Tỏa sáng giá trị nhân văn

Sáng nay, 20-4-2019, tại Khu di tích Lịch sử - Văn hóa Ban Dân y Trung ương Cục miền Nam (xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Báo SGGP phối hợp Câu lạc bộ truyền thống Ban Dân y Trung ương Cục miền Nam TPHCM (sau đây viết tắt là CLB) tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 21 cho các sinh viên vượt khó học giỏi của Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.