Đại học Khoa học Tự nhiên công bố nhiều nghiên cứu mới

SGGP
Tại Hội nghị khoa học lần thứ 11 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM vừa diễn ra, GS-TS Trần Linh Thước cho biết, trong 2 năm vừa qua, các nhà khoa học của trường đã chủ trì thực hiện 5 nhiệm vụ KH-CN cấp quốc gia thuộc chương trình phát triển cơ bản, 26 đề tài nghiên cứu cơ bản tài trợ bởi Quỹ phát triển KH-CN quốc gia (Nafosted), 73 đề tài cấp Đại học Quốc gia các loại và hơn 15 đề tài từ Sở KH-CN TPHCM và các địa phương; ngoài ra còn có các dịch vụ KH-CN đặt hàng từ doanh nghiệp trong nước và hợp tác nghiên cứu ngoài nước. 

Qua các nhiệm vụ KH-CN, đội ngũ nghiên cứu khoa học của nhà trường đã công bố hơn 360 bài báo trên các tạp chí khoa học chuyên ngành ngoài nước, hơn 200 bài báo trong nước…

Đặc biệt, hợp tác quốc tế đóng vai trò quan trọng cho sự thành công trong hoạt động KH-CN của trường. Trong 2 năm vừa qua, trường đã chủ trì và tham gia tổ chức trên 27 hội nghị khoa học, seminar quốc tế; đã tiếp và làm việc với trên 112 đoàn khách quốc tế từ các trường đại học, viện nghiên cứu, công ty; tiếp nhận hơn 108 lượt giáo sư, cán bộ nghiên cứu khoa học, sinh viên đến làm việc, giảng dạy, học tập tại trường, ký kết thỏa thuận khung, bản ghi nhớ hợp tác để trao đổi sinh viên, giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo, liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học với 62 trường, viện có uy tín trên thế giới.

Tại hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều nghiên cứu mới, có giá trị khoa học cao của các thầy cô và sinh viên. Đáng kể như đề tài “Địa y - Nguồn cung cấp các hợp chất hóa học mới: các kết quả và triển vọng”; đề tài “Hợp tác liên ngành trong công nghệ sinh học Bacillus” của PGS-TS Nguyễn Đức Hoàng.

NGUYỄN TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 TPHCM luôn sôi động với các hoạt động khởi nghiệp

Liên kết khởi nghiệp để có sản phẩm sáng tạo

“Cộng đồng khởi nghiệp cần có những sản phẩm cụ thể mang sức bật, có khả năng cạnh tranh quy mô toàn cầu”, PGS-TS Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ KH-CN), đã nhấn mạnh như vậy tại Hội thảo “Khởi nghiệp ứng dụng KH-CN khu vực Tây Nam bộ và TPHCM” do Trung tâm Ứng dụng và dịch vụ KH-CN, thuộc Cục Công tác phía Nam, phối hợp với Trung tâm Phát triển KH-CN trẻ Thành đoàn TPHCM vừa tổ chức tại TPHCM.

Sản phẩm công nghệ

OPPO chính thức ra mắt R17 Pro tại Việt Nam

OPPO đã chính thức ra mắt smartphone R17 Pro, kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế đậm tính thẩm mỹ và công nghệ đột phá. Bên cạnh thiết kế màn hình giọt nước và mặt lưng chuyển sắc ấn tượng, R17 Pro còn mang đến những công nghệ tiên tiến, đặc biệt là camera chụp đêm Ultra Night Mode và sạc siêu nhanh Super VOOC.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách