Đại học Khoa học Tự nhiên công bố nhiều nghiên cứu mới

SGGP
Tại Hội nghị khoa học lần thứ 11 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM vừa diễn ra, GS-TS Trần Linh Thước cho biết, trong 2 năm vừa qua, các nhà khoa học của trường đã chủ trì thực hiện 5 nhiệm vụ KH-CN cấp quốc gia thuộc chương trình phát triển cơ bản, 26 đề tài nghiên cứu cơ bản tài trợ bởi Quỹ phát triển KH-CN quốc gia (Nafosted), 73 đề tài cấp Đại học Quốc gia các loại và hơn 15 đề tài từ Sở KH-CN TPHCM và các địa phương; ngoài ra còn có các dịch vụ KH-CN đặt hàng từ doanh nghiệp trong nước và hợp tác nghiên cứu ngoài nước. 

Qua các nhiệm vụ KH-CN, đội ngũ nghiên cứu khoa học của nhà trường đã công bố hơn 360 bài báo trên các tạp chí khoa học chuyên ngành ngoài nước, hơn 200 bài báo trong nước…

Đặc biệt, hợp tác quốc tế đóng vai trò quan trọng cho sự thành công trong hoạt động KH-CN của trường. Trong 2 năm vừa qua, trường đã chủ trì và tham gia tổ chức trên 27 hội nghị khoa học, seminar quốc tế; đã tiếp và làm việc với trên 112 đoàn khách quốc tế từ các trường đại học, viện nghiên cứu, công ty; tiếp nhận hơn 108 lượt giáo sư, cán bộ nghiên cứu khoa học, sinh viên đến làm việc, giảng dạy, học tập tại trường, ký kết thỏa thuận khung, bản ghi nhớ hợp tác để trao đổi sinh viên, giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo, liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học với 62 trường, viện có uy tín trên thế giới.

Tại hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều nghiên cứu mới, có giá trị khoa học cao của các thầy cô và sinh viên. Đáng kể như đề tài “Địa y - Nguồn cung cấp các hợp chất hóa học mới: các kết quả và triển vọng”; đề tài “Hợp tác liên ngành trong công nghệ sinh học Bacillus” của PGS-TS Nguyễn Đức Hoàng.

NGUYỄN TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Khu công nghệ cao TPHCM, phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại và sẵn sàng các dịch vụ phục vụ doanh nghiệp

Kết nối các phòng thí nghiệm đến doanh nghiệp

“Việc kết nối các phòng thí nghiệm với cộng đồng khoa học, đổi mới sáng tạo có ý nghĩa hết sức quan trọng” - đây là ý kiến đáng chú ý được nêu ra trong cuộc gặp gỡ giữa đại diện các phòng thí nghiệm tiêu biểu tại TPHCM và đại diện Sở KH-CN TPHCM trong chương trình “Kết nối các phòng thí nghiệm tiêu biểu với cộng đồng nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo” vừa được Sở KH-CN TPHCM tổ chức. 

Sản phẩm công nghệ

Samsung Galaxy M20 với pin lên đến 5.000 mAh

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu smartphone Samsung Galaxy M20 tại thị trường Việt Nam, là chiếc di động đầu tiên của dòng Galaxy M và cũng là smartphone sở hữu dung lượng pin lớn nhất trong phân khúc được tích hợp công nghệ sạc nhanh cùng thiết kế tinh tế, hiện đại và những tính năng cao cấp giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dung.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Payoo ứng dụng thanh toán bằng QR Code tại FamilyMart

Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion) phối hợp với Công Ty TNHH Cửa Hàng Tiện Lợi Gia Đình Việt Nam mang đến trải nghiệm thanh toán bằng QR Code cho khách hàng mua sắm tại FamilyMart.