Đại học Khoa học Tự nhiên công bố nhiều nghiên cứu mới

SGGP
Tại Hội nghị khoa học lần thứ 11 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM vừa diễn ra, GS-TS Trần Linh Thước cho biết, trong 2 năm vừa qua, các nhà khoa học của trường đã chủ trì thực hiện 5 nhiệm vụ KH-CN cấp quốc gia thuộc chương trình phát triển cơ bản, 26 đề tài nghiên cứu cơ bản tài trợ bởi Quỹ phát triển KH-CN quốc gia (Nafosted), 73 đề tài cấp Đại học Quốc gia các loại và hơn 15 đề tài từ Sở KH-CN TPHCM và các địa phương; ngoài ra còn có các dịch vụ KH-CN đặt hàng từ doanh nghiệp trong nước và hợp tác nghiên cứu ngoài nước. 

Qua các nhiệm vụ KH-CN, đội ngũ nghiên cứu khoa học của nhà trường đã công bố hơn 360 bài báo trên các tạp chí khoa học chuyên ngành ngoài nước, hơn 200 bài báo trong nước…

Đặc biệt, hợp tác quốc tế đóng vai trò quan trọng cho sự thành công trong hoạt động KH-CN của trường. Trong 2 năm vừa qua, trường đã chủ trì và tham gia tổ chức trên 27 hội nghị khoa học, seminar quốc tế; đã tiếp và làm việc với trên 112 đoàn khách quốc tế từ các trường đại học, viện nghiên cứu, công ty; tiếp nhận hơn 108 lượt giáo sư, cán bộ nghiên cứu khoa học, sinh viên đến làm việc, giảng dạy, học tập tại trường, ký kết thỏa thuận khung, bản ghi nhớ hợp tác để trao đổi sinh viên, giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo, liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học với 62 trường, viện có uy tín trên thế giới.

Tại hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều nghiên cứu mới, có giá trị khoa học cao của các thầy cô và sinh viên. Đáng kể như đề tài “Địa y - Nguồn cung cấp các hợp chất hóa học mới: các kết quả và triển vọng”; đề tài “Hợp tác liên ngành trong công nghệ sinh học Bacillus” của PGS-TS Nguyễn Đức Hoàng.

NGUYỄN TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Haravan cùng VPBank chuyển đổi số cho 50.000 doanh nghiệp

Nhằm nâng cao năng lực chuyển đổi số và đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp Việt nói chung và khối doanh nghiệp SMEs nói riêng, Haravan cùng VPBank SME ký kết hợp tác trong chương trình “ Haravan - VPBank: Nâng tầm 50.000 doanh nghiệp Việt” kéo dài từ 18-4-2019 đến 18-4-2020.