Đại học Sư phạm Huế nhận Huân chương Lao động

(SGGPO). – Sáng 19-3, Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Huế tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

ĐHSP Huế vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

Hiện ĐHSP Huế có 12 khoa, 7 phòng chức năng, 5 trung tâm, 1 viện nghiên cứu và Trường THPT thực hành Thuận Hóa với 259 giảng viên, trong đó có 45 GS- PGS, 84 tiến sĩ, tỉ lệ giảng viên có trình độ sau đại học trên 93%. Cùng với việc đào tạo các chuyên ngành chính quy, Trường còn thực hiện các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài như: đào tạo ngành Vật lý theo chương trình tiên tiến của Trường Đại học Virginia, Hoa Kỳ; đào tạo chương trình kỹ sư (liên kết với Trung tâm INSA Val De Loire và INSA Toulouse, Pháp),… Trường ĐHSP Huế đã vinh dự được tặng thưởng: Huân chương Lao động hạng Ba (1983), Huân chương Lao động hạng Nhì (1991), Huân chương Lao động hạng Nhất (1996).

Sáng cùng ngày, Đoàn trường ĐHSP Huế khai mạc trưng bày 30 lá cờ Tổ quốc được các trưởng đảo ở quần đảo Trường Sa gửi tặng thầy cô giáo và sinh viên nhà trường. Đây là những lá cờ Tổ quốc từng được treo trên các đảo ở quần đảo Trường Sa, được các trưởng đảo ký tên và đóng dấu.

Trước đó, vào tháng 2-2017, Trường ĐHSP Huế thực hiện chương trình “Hành trình vì biển đảo quê hương” tặng gần 11.000 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và đại diện cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các điểm đảo thuộc huyện đảo Hoàng Sa (Khánh Hòa). Đây là những lá cờ do đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc, kiều bào và bạn bè nước ngoài gửi tặng chương trình Góp cờ Tổ quốc tặng Trường Sa và ngư dân do Liên Chi đoàn Khoa Giáo dục chính trị của trường ĐHSP Huế phát động. Đáp lại, các trưởng đảo ở quần đảo Trường Sa đã gửi tặng 30 lá tờ Tổ quốc nói trên.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng