Đại hội cổ đông Eximbank lại bất thành

SGGP
Sáng 21-6, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2019 sau 2 lần trì hoãn. 

Lần 1 bất thành vào ngày 26-4 vì không đủ tỷ lệ cổ đông tham dự để tiến hành, hoãn thêm một lần vào ngày 26-5. Tỷ lệ cổ đông tham dự ĐHĐCĐ lần này đạt trên 91%, đủ điều kiện để tiến hành đại hội nhưng đến 11 giờ 30 phút, tỷ lệ cổ đông đồng ý thông qua quy chế tiến hành họp ĐHĐCĐ của Eximbank, ban kiểm phiếu và tổ giám sát kiểm phiếu, chỉ đạt 39,85% trong khi tỷ lệ không đồng ý lên đến 55,09%, buộc Eximbank phải tuyên bố dừng ĐHĐCĐ lần 3. 

Đáng lưu ý, tại đây, các nhóm cổ đông của Eximbank đã tranh cãi gay gắt với chủ tọa đoàn bao gồm: ông Cao Xuân Ninh, Chủ tịch HĐQT Eximbank; ông Nguyễn Cảnh Vinh, Quyền Tổng Giám đốc Eximbank  và ông Trần Ngọc Dũng, Trưởng ban Kiểm soát Eximbank.

Trước sự phản đối và tranh cãi gay gắt của các cổ đông, kể cả nhóm cổ đông chiến lược của Eximbank là Sumitomo Mitsui Banking Corp (SMBC - Nhật Bản) xung quanh tư cách của chủ tọa và yêu cầu bầu bổ sung chủ tọa, ông Cao Xuân Ninh khẳng định tư cách Chủ tịch HĐQT và chủ tọa ĐHĐCĐ Eximbank của mình là hợp pháp.

Ông Cao Xuân Ninh cũng nhìn nhận, HĐQT của Eximbank rất xấu hổ vì thời gian qua đã để Eximbank từ một ngân hàng đứng trong tốp 5 ngân hàng nay rơi vào nhóm 3 ngân hàng từ dưới lên. Ông Ninh cũng cho biết, HĐQT Eximbank đã ghi nhận những đề nghị của cổ đông và sẽ cố gắng đoàn kết để đưa Eximbank phát triển trở lại. Sau nhiều tranh cãi, ban chủ tọa ĐHĐCĐ Eximbank công bố hủy ĐHĐCĐ Eximbank lần thứ 3 và cho biết sẽ tiếp tục tổ chức trong thời điểm thích hợp. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị thu hồi gần 20.000 tỷ đồng trong lĩnh vực ngân hàng

Kiến nghị thu hồi gần 20.000 tỷ đồng trong lĩnh vực ngân hàng

Trong 6 tháng đầu năm 2019, trong lĩnh vực ngân hàng, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện vi phạm và kiến nghị thu hồi hơn 19.140 tỷ đồng (chưa bao gồm 250.191 tỷ đồng do Cơ quan Thanh tra, Giám sát Ngân hàng phát hiện vi phạm các quy định của nhà nước về cho vay, phân loại nợ, trích dự phòng rủi ro...).

Thị trường

Hơn 400 doanh nghiệp điện muốn mở rộng thị phần tại Việt Nam

Ngày 17-7, tại TPHCM, hơn 400 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Trung Quốc… đã tham dự triển lãm công nghệ thiết bị điện và tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh do Sở Công thương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức. 

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Đòn bẩy đưa ĐBSCL phát triển bền vững - Bài 3: Chuyển đổi sản xuất - yêu cầu căn cơ

Theo các chuyên gia, thách thức lớn nhất hiện nay trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp tiểu vùng là sự gắn kết giữa sản xuất và thị trường. Để thu hút doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có tiềm lực lớn, cần có thêm chính sách ưu đãi đầu tư, phát triển vùng nguyên liệu tương đối lớn, đảm bảo bền vững. 

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế