Đài truyền hình Shamshad TV của Kabul bị tấn công

SGGP
Ngày 7-11, một số tay súng đã tấn công vào đài truyền hình Shamshad TV tại thủ đô Kabul, Afghanistan, khiến ít nhất 1 nữ nhân viên tử vong khi đang cố chạy khỏi hiện trường. Cũng có nguồn tin cho rằng có thể 5 nhân viên của đài bị bắn chết.

 

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Twitter/RT

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Twitter/RT

Theo BBC, các lực lượng an ninh đã đã kiểm soát đài Shamshad và tiêu diệt được 1 kẻ tấn công. Tuy nhiên, con số thương vong chính xác hiện chưa được công bố.

Trước đó, tạp chí Charlie Hebdo của Pháp cũng nhận được những lời đe dọa chết chóc mới liên quan đến việc đăng ảnh biếm họa học giả Hồi giáo Tariq Ramadan. Ramadan, 55 tuổi, là một học giả người Thụy Sĩ, giáo sư của Đại học Oxford và nhân vật có quan điểm Hồi giáo bảo thủ tại Pháp. Ramadan bị cáo buộc hãm hiếp 2 phụ nữ, song ông đã phủ nhận mạnh mẽ cáo buộc này. Những lời đe dọa trên được đưa ra sau khi tạp chí đăng hình vẽ và lời lẽ châm biếm miêu tả học giả Ramadan là “cột trụ thứ 6 của Hồi giáo” trong ấn phẩm phát hành ngày 1-11 vừa qua. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Darwin thức giấc

Nhằm thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài vào khu vực miền Bắc chưa phát triển của mình, ngày 20-11, Chính phủ Australia đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư cấp cao thu hút sự tham gia của hơn 500 khách mời đến từ 21 quốc gia và khu vực và dự kiến kéo dài trong 2 ngày tại thành phố Cains. 

Chính trường thế giới

Thủ tướng Lebanon về nước

Theo AP, ngày 22-11, sau khi trở về nước, Thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri tuyên bố ông đã chấp thuận đề nghị của Tổng thống Michel Aoun, theo đó hoãn đệ đơn từ chức và tiến hành thêm các cuộc tham vấn. 

Chuyện đó đây