Đài truyền hình Shamshad TV của Kabul bị tấn công

SGGP
Ngày 7-11, một số tay súng đã tấn công vào đài truyền hình Shamshad TV tại thủ đô Kabul, Afghanistan, khiến ít nhất 1 nữ nhân viên tử vong khi đang cố chạy khỏi hiện trường. Cũng có nguồn tin cho rằng có thể 5 nhân viên của đài bị bắn chết.

 

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Twitter/RT

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Twitter/RT

Theo BBC, các lực lượng an ninh đã đã kiểm soát đài Shamshad và tiêu diệt được 1 kẻ tấn công. Tuy nhiên, con số thương vong chính xác hiện chưa được công bố.

Trước đó, tạp chí Charlie Hebdo của Pháp cũng nhận được những lời đe dọa chết chóc mới liên quan đến việc đăng ảnh biếm họa học giả Hồi giáo Tariq Ramadan. Ramadan, 55 tuổi, là một học giả người Thụy Sĩ, giáo sư của Đại học Oxford và nhân vật có quan điểm Hồi giáo bảo thủ tại Pháp. Ramadan bị cáo buộc hãm hiếp 2 phụ nữ, song ông đã phủ nhận mạnh mẽ cáo buộc này. Những lời đe dọa trên được đưa ra sau khi tạp chí đăng hình vẽ và lời lẽ châm biếm miêu tả học giả Ramadan là “cột trụ thứ 6 của Hồi giáo” trong ấn phẩm phát hành ngày 1-11 vừa qua. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây