Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội thăm Bộ Tư lệnh Quân Khu 5

SGGPO

Sáng 17-1, Phó Chủ tịch Quốc hội, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ cùng Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu báo cáo với Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ của lực lượng vũ trang Quân khu 5 trong năm 2018 và tình hình đầu năm 2019.
Quán triệt sâu sắc chủ trương, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Chính Phủ và Bộ Quốc phòng, năm qua, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương tập trung lãnh đạo triển khai toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; phối hợp với công an giữ vững ổn định chính trị, tạo thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa xã hội.
Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang Quân khu 5 còn làm tốt công tác cứu hộ cứu nạn, giúp dân xóa đói giảm nghèo; giúp nước bạn Lào khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện.
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội thăm Bộ Tư lệnh Quân Khu 5 ảnh 1 Ông Đỗ Bá Tỵ , Phó Chủ tịch Quốc hội Chúc tết Quân khu 5 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội chỉ đạo, năm 2019 và những năm tiếp theo, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và quân đội; đoàn kết thống nhất, phát huy tự chủ; nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, bảo vệ Tổ quốc từ xa.
“Phải duy trì nghiêm kỷ luật, vì kỷ luật đặc biệt quan trọng trong quân đội, kỷ luật là sức mạnh của quân đội. Quan tâm đến đời sống, động viên cán bộ chiến sĩ yên tâm, phấn khởi công tác; hết sức chú ý quan tâm đến bộ đội ở một số các đảo, ở các đồn biên phòng khu vực biên giới, động viên kịp thời anh em cho tốt. Và 1 điểm đáng chú ý nữa là sự đoàn kết thống nhất của lãnh đạo chỉ huy các cấp mà nhất là việc noi gương của người đứng đầu. Đơn vị muốn tốt thì dứt khoát người đứng đầu phải tốt”, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh.
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội thăm Bộ Tư lệnh Quân Khu 5 ảnh 2 Ông Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu 5 nhận quà chúc tết của Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ
Nhân dịp Tết đến xuân về, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đề nghị các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Quân khu 5 quan tâm chăm lo đời sống bộ đội; giải quyết tốt tiêu chuẩn, chế độ cho bộ đội xuất ngũ; phối hợp với các địa phương hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2019; thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách người có công với cách mạng; tham gia tích cực hiệu quả xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo tại các địa phương.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Gửi gắm với Đảng bộ TPHCM

Tư duy của Đảng bộ TPHCM không ngừng nghỉ bổ sung những giá trị mới về một thành phố thông minh, đô thị sáng tạo. Điều này trở thành điểm tựa và đòn bẩy để khơi dậy nguồn lực tiềm năng, giúp những giá trị vật chất và tinh thần của TPHCM được hội tụ, thăng hoa. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính