Đắk Lắk: Bắt nguyên thượng tá công an nhận tiền tỷ bỏ trốn

(SGGPO).- Chiều 17-2, thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng phòng Tham mưu - Công an tỉnh Đắk Lắk, xác nhận: Cơ quan truy nã của Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng bắt được bị can Y Tuyến Ksơr (nguyên Phó phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Đắk Lắk) khi ông này đang trốn tại TP. Đà Nẵng. Ông Y Tuyến đã được di lý về trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk để phục vụ công tác điều tra về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Một giấy biên nhận ông Y Tuyến nhận tiền người dânTrước đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối ông Y Tuyến để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk từ năm 2014-2016. Bộ Công an cũng đã có quyết định tước danh hiệu CAND đối với bị can Y Tuyến. Theo điều tra ban đầu, năm 2016, ông Y Tuyến bị người dân tố cáo nhận tiền để chạy cho con em họ vào học các trường thuộc ngành công an. Ông Y Tuyến đã viết tay giấy giao nhận tiền, thậm chí đánh máy sẵn ghi rõ tên tuổi, chức danh, nơi công tác để tạo sự tin tưởng. Trong nhiều giấy biên nhận, ông Y Tuyến ghi nhận tiền ngay tại phòng làm việc. Số tiền ông Y Tuyến nhận lên đến hàng tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền, ông Y Tuyến đã không lo được việc và cũng không hoàn trả tiền cho người dân. Bị tố cáo, ông Y Tuyến cáo ốm, xin nghỉ phép đi điều trị bệnh liên quan đến thần kinh tại Bệnh viện 30-4 của Bộ Công an (ở TP.HCM) rồi sau đó bỏ trốn.

Tin, ảnh: CÔNG HOAN
 

Các tin, bài viết khác