Đắk Lắk: Công bố kỷ luật cán bộ, đảng viên xã Ea Bung

Sáng 21-9, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ea Súp Nguyễn Xuân Quán cho biết, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã họp, thống nhất và quyết định các hình thức kỷ luật đối với cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ xã Ea Bung.

Theo đó, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Ea Bung Phan Thanh Pha chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, bộ phận trong Đảng bộ thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy về công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác bảo vệ rừng, dẫn đến trên địa bàn xảy ra các vụ tranh chấp đất rừng giữa các hộ dân tại tiểu khu 263, 267 trong năm 2017 gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết 2 người, 6 người bị thương; đồng thời, không kịp thời chỉ đạo ngăn chặn vụ phá rừng tại tiểu khu 238, làm thiệt hại 18,9 ha rừng do xã quản lý.

Là người đứng đầu cấp ủy địa phương nhưng ông Phan Thanh Pha tham gia uống bia với một số cán bộ, đảng viên của xã Ea Bung từ 12 giờ đến 14 giờ ngày 23-8-2018 tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã, vi phạm quy định của Đảng và Nhà nước về cấm sử dụng rượu bia, trước trong giờ làm việc. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ea Súp thống nhất đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật đối với ông Phan Thanh Pha.
Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ea Bung Bùi Đức Hạnh năm 2015, với vai trò chủ đầu tư công trình đường giao thông nội thôn 1, xã Ea Bung thuộc nguồn vốn Chương trình 135, mặc dù công trình thi công thiếu khối lượng 44m chiều dài so với thiết kế được phê duyệt nhưng vẫn tổ chức nghiệm thu, hoàn thành, bàn giao đưa công trình vào sử dụng và thanh toán toàn bộ chi phí cho đơn vị thi công là vi phạm quy định của Luật xây dựng và Luật ngân sách Nhà nước.
Từ tháng 1-2017 đến tháng 6-2018 với vai trò là người đứng đầu UBND xã Ea Bung, ông Bùi Đức Hạnh chịu trách nhiệm trong việc để xảy ra các vụ vi phạm về công tác quản lý, bảo vệ rừng, trong đó có vụ tranh chấp đất rừng giữa các hộ dân tại tiểu khu 263, 267 trong năm 2017 gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết 2 người, 6 người bị thương; đồng thời, không kịp thời chỉ đạo ngăn chặn vụ phá rừng tại tiểu khu 238, làm thiệt hại 18,9 ha rừng do xã quản lý.
Là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của địa phương nhưng ông Bùi Đức Hạnh tổ chức uống bia uống với một số cán bộ, đảng viên của xã Ea Bung từ 12 giờ đến 14 giờ ngày 23-8-2018 tại trụ sở UBND xã, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước về cấm sử dụng rượu bia, trước trong giờ làm việc.
Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ea Súp thống nhất thi hành kỷ luật bằng hình thức “cảnh cáo” đối với ông Bùi Đức Hạnh, yêu cầu ông Hạnh khẩn trương khắc phục hậu quả vi phạm, đôn đốc đơn vị thi công tuyến đường giao thông nội thôn 1, hoàn thành khối lượng công trình còn thiếu trong năm 2018; nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, không để tái phạm.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Để đoàn thanh niên là đội dự bị tin cậy của Đảng

Có người cho rằng mình phải thật sự xứng đáng mới vào Đảng, khi vào Đảng cũng không tạo được khác biệt. Có người cũng suy nghĩ khi vào Đảng thì phải xứng đáng và phải làm được gì đó cho Đảng, nếu không thì không nên vào Đảng...

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm cán bộ

Ngày 25-3, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trương ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Vũ Văn Tiến giữ chức vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, kiêm nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận.

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.