Đắk Lắk: Công bố kỷ luật cán bộ, đảng viên xã Ea Bung

Sáng 21-9, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ea Súp Nguyễn Xuân Quán cho biết, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã họp, thống nhất và quyết định các hình thức kỷ luật đối với cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ xã Ea Bung.

Theo đó, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Ea Bung Phan Thanh Pha chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, bộ phận trong Đảng bộ thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy về công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác bảo vệ rừng, dẫn đến trên địa bàn xảy ra các vụ tranh chấp đất rừng giữa các hộ dân tại tiểu khu 263, 267 trong năm 2017 gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết 2 người, 6 người bị thương; đồng thời, không kịp thời chỉ đạo ngăn chặn vụ phá rừng tại tiểu khu 238, làm thiệt hại 18,9 ha rừng do xã quản lý.

Là người đứng đầu cấp ủy địa phương nhưng ông Phan Thanh Pha tham gia uống bia với một số cán bộ, đảng viên của xã Ea Bung từ 12 giờ đến 14 giờ ngày 23-8-2018 tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã, vi phạm quy định của Đảng và Nhà nước về cấm sử dụng rượu bia, trước trong giờ làm việc. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ea Súp thống nhất đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật đối với ông Phan Thanh Pha.
Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ea Bung Bùi Đức Hạnh năm 2015, với vai trò chủ đầu tư công trình đường giao thông nội thôn 1, xã Ea Bung thuộc nguồn vốn Chương trình 135, mặc dù công trình thi công thiếu khối lượng 44m chiều dài so với thiết kế được phê duyệt nhưng vẫn tổ chức nghiệm thu, hoàn thành, bàn giao đưa công trình vào sử dụng và thanh toán toàn bộ chi phí cho đơn vị thi công là vi phạm quy định của Luật xây dựng và Luật ngân sách Nhà nước.
Từ tháng 1-2017 đến tháng 6-2018 với vai trò là người đứng đầu UBND xã Ea Bung, ông Bùi Đức Hạnh chịu trách nhiệm trong việc để xảy ra các vụ vi phạm về công tác quản lý, bảo vệ rừng, trong đó có vụ tranh chấp đất rừng giữa các hộ dân tại tiểu khu 263, 267 trong năm 2017 gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết 2 người, 6 người bị thương; đồng thời, không kịp thời chỉ đạo ngăn chặn vụ phá rừng tại tiểu khu 238, làm thiệt hại 18,9 ha rừng do xã quản lý.
Là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của địa phương nhưng ông Bùi Đức Hạnh tổ chức uống bia uống với một số cán bộ, đảng viên của xã Ea Bung từ 12 giờ đến 14 giờ ngày 23-8-2018 tại trụ sở UBND xã, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước về cấm sử dụng rượu bia, trước trong giờ làm việc.
Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ea Súp thống nhất thi hành kỷ luật bằng hình thức “cảnh cáo” đối với ông Bùi Đức Hạnh, yêu cầu ông Hạnh khẩn trương khắc phục hậu quả vi phạm, đôn đốc đơn vị thi công tuyến đường giao thông nội thôn 1, hoàn thành khối lượng công trình còn thiếu trong năm 2018; nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, không để tái phạm.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm tặng hoa chúc mừng đồng chí Võ Viết Thanh. Ảnh: hcmcpv

Đồng chí Võ Viết Thanh nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Chiều 11-12, tại TPHCM, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho đồng chí Võ Viết Thanh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM, nguyên đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việc có ích cho dân thì làm

Bằng tấm lòng của người dì, người mẹ, người chị, cùng với cái tâm vì mọi người xung quanh, nhiều năm nay, họ - những cán bộ dân vận tại khu phố - đã trợ sức cho rất nhiều mảnh đời lầm lỡ tìm lại con đường sáng, có việc làm và hòa nhập cuộc sống mới. 

Xây dựng Đảng

Không được lợi dụng uy tín của Đảng

Một số bị cáo khi ra tòa đã luôn đem Đảng ra để “giãi bày” tâm tư, kiểu như bản thân đã có bao nhiêu năm tuổi Đảng, đã có cống hiến cho Đảng ra sao… để hòng vớt vát, giảm nhẹ hình phạt. Nhưng đây là điều không thể chấp nhận được.

Việt Nam và Thế giới

Lãnh đạo TPHCM tiếp tân Đại sứ Uruguay

Trưa 12-12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp bà Rosario Portell, tân Đại sứ Uruguay đến chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm kỳ tại Việt Nam.

 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

TPHCM khắc phục tình trạng “cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi”

Bàn về trách nhiệm của cán bộ, công chức, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đề nghị: “Phải kết nối nhanh hơn, làm thế nào để tiếng nói của người dân phản hồi tới lãnh đạo nhiều hơn, khắc phục tình trạng cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi. Vì thế, thái độ phục vụ của cán bộ phải thân thiện, lắng nghe; có khuyết điểm thì xin lỗi người dân và khắc phục, chứ không xin lỗi rồi để đó”.