Đắk Lắk: Thiếu trách nhiệm quản lý đất công, 3 cán bộ xã bị khởi tố

SGGPO
 Chiều 8-11, Công an huyện Ea H’leo cho biết đã khởi tố 3 đối tượng nguyên là cán bộ UBND xã Ea Hiao về hành vi thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý để mất hơn 8ha đất công, gây thiệt hại trên 1 tỷ đồng.
 
Trước đó, vào ngày 6-7-2015, Công an huyện Ea H’leo đã khởi tố 9 bị can nguyên là bí thư chi bộ, thôn trưởng, thôn phó của 4 thôn 8A, 8B, 9A và 9B để điều tra về hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ. Theo kết quả điều tra, từ năm 2000 - 2015, nguyên 9 bí thư chi bộ, thôn trưởng, thôn phó của 4 thôn này lợi dụng sự sơ hở trong việc quản lý đất đai thuộc “Dự án đầu tư kinh tế xã hội dân di cư tự do” của UBND xã Ea Hiao đã tổ chức họp dân và bán trên 8ha đất cho người dân để lấy tiền phục vụ lợi ích cục bộ của địa phương như: làm cổng chào, nhà văn hóa, đường nông thôn… gây thiệt hại về tài sản của nhà nước trên 1 tỷ đồng.
Mở rộng điều tra, Công an huyện Ea H’leo đã khởi tố thêm 3 cán bộ gồm: Trần Đình Văn (SN 1959, nguyên là Chủ tịch UBND xã Ea Hiao giai đoạn 2000-2010), Kpă Y Tốp (SN 1967, nguyên là Chủ tịch UBND xã Ea Hiao giai đoạn 2010-2015) và Nguyễn Kim Dũng (SN 1966, nguyên là can bộ địa chính UBND xã Ea Hiao giai đoạn 2000-2015) về hành vi thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Vì sao phiên tòa phúc thẩm vụ Đồng Tâm bị lùi ngày xét xử?

TAND TP Hà Nội đã quyết định dời ngày xét xử phúc thẩm vụ này sang ngày 27-11. Việc tòa quyết định lùi ngày xét xử phúc thẩm 14 bị cáo trong vụ án vi phạm về quản lý đất đai ở Đồng Tâm là nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các bị cáo.