Đắk Nông sẽ có sản phẩm nhôm đầu tiên vào quý 3-2018

SGGPO
Tại hội nghị giao ban báo chí sáng 5-10, ông Nguyễn Bốn - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết: Nhà máy alumin Nhân Cơ sẽ cho ra sản phẩm nhôm đầu tiên vào quý 3-2018.

 

 

Kho chứa quặng alumin của Nhà máy alumin Nhân Cơ. Ảnh: CÔNG HOAN

Kho chứa quặng alumin của Nhà máy alumin Nhân Cơ. Ảnh: CÔNG HOAN

Cũng theo ông Bốn, hiện sản phẩm alumin Nhân Cơ đã xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc. Khi nhà máy đi này đi vào sản xuất chính thức sẽ đóng góp cho tỉnh hơn 150 tỷ đồng/năm tiền thuế. Bộ Chính trị cũng đã giao tỉnh, Bộ Công thương và Tập đoàn khoản sản Việt Nam (TKV) báo cáo tiến độ và đánh giá hiệu quả của dự án này. Qua đó, để Bộ Chính trị cho chủ trương có tiếp tục triển khai dự án sau năm 2020 hay không.
Đắk Nông sẽ có sản phẩm nhôm đầu tiên vào quý 3-2018 ảnh 1 Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn thông tin về Nhà máy alumin Nhân Cơ tại buổi họp báo. Ảnh: ĐỨC THANH.
 Báo cáo của UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, trong 9 thang đầu năm, nhà máy alumin Nhân Cơ đã sản xuất được 362 ngàn tấn/kế hoạch 250 ngàn tấn (đạt 145% kế hoạch đặt ra), đạt 80% kế hoạch sản xuất của TKV giao (kế hoạch 450 ngàn tấn). Từ nay đến cuối năm, khả năng sản phẩm alumin đạt kế hoạch, đóng góp lớn vào tăng trưởng của năm 2017.
UBND tỉnh Đắk Nông đã kiến nghị Trung ương tổng kết mô hình thí điểm khai thác alumin và đầu tư nhà máy alumin Nhân Cơ, Tân Rai (Lâm Đồng); xây dựng và ban hành “chiến lược phát triển ngành công nghiệp luyện nhôm trọng điểm quốc gia”; xây dựng kế hoạch kế hoạch phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ công nghiệp bô-xít. 

CÔNG HOAN - ĐỨC THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Báo Nhân Dân

Đề xuất chưa tăng lương tối thiểu trong năm 2019

Theo ông Nguyễn Anh Dương, Trưởng ban Chính sách kinh tế vĩ mô của CIEM: Năm 2019 không nên điều chỉnh lương tối thiểu. Trong bối cảnh này nên hỗ trợ doanh nghiệp thay vì tăng chi phí cho họ...

Ngân hàng - Chứng khoán

Lợi nhuận quý II của VPBank tăng 34% so với cùng kỳ

Ngày 20-7, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, trong quý II/2018, với tổng doanh thu tăng 28% và lợi nhuận tăng 34% so với cùng kỳ, tiếp tục duy trì đà tăng trưởng của một trong những ngân hàng hiệu quả nhất.

Thị trường

Cơ hội rộng mở cho hàng không chất lượng cao

Theo dự báo của Bộ GTVT, tổng thị trường vận chuyển hành khách của các hãng hàng không Việt Nam sẽ tăng trung bình 16%/năm trong giai đoạn từ nay đến năm 2020 và 8%/năm giai đoạn 2020 - 2030. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Bình Phước: Giải bài toán “đói” nguyên liệu cho ngành điều

Vụ thu hoạch điều tại tỉnh Bình Phước năm 2018 vừa kết thúc nhưng ngành điều nơi đây không vui vì sản lượng thu hoạch vẫn thấp, không đạt được như kỳ vọng. Tính đến tháng 5 - 2018, toàn tỉnh thu được 87.132 tấn, bằng 90% cùng kỳ niên vụ 2016 - 2017. 

Thông tin kinh tế