Đảm bảo chất lượng các công trình xây dựng

SGGP
UBND TPHCM vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND các quận-huyện tổ chức tập huấn cho cán bộ công chức thực hiện quản lý nhà nước về chất lượng công trình; thường xuyên cập nhật quy định mới liên quan đến quản lý chất lượng xây dựng; các quy định về an toàn lao động, phòng cháy và chữa cháy, quản lý chất thải rắn, bảo vệ môi trường trong thi công xây dựng…

Đảm bảo chất lượng các công trình xây dựng

 Riêng Sở Xây dựng, TP được giao kiến nghị Bộ Xây dựng hướng dẫn các tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan vật liệu xây không nung; tổ chức kiểm tra việc đảm bảo chất lượng gạch, vữa xây tại các cơ sở sản xuất; tổ chức hội thảo chuyên đề về sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung để hướng dẫn các giải pháp nhằm hạn chế việc nứt tường do sử dụng vật liệu này tại các công trình xây dựng.

Ngoài ra, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, UBND TP đã yêu cầu UBND các quận, huyện: 2, 3, 7, 8, 10, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Thủ Đức, Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ cung cấp thông tin định kỳ về Sở Xây dựng TP theo hạn định, cũng như danh sách các chủ đầu tư và dự án có sử dụng vật liệu xây không nung trên địa bàn, loại vật liệu xây không nung, số lượng sử dụng và tỷ lệ sử dụng trên tổng số vật liệu xây của công trình trong năm 2017. 

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Nhiều quy định thắt chặt thị trường bất động sản

Đầu năm 2019, một loạt quy định mới được ban hành như giảm hạn mức vay trung hạn, tăng hệ số rủi ro từ bất động sản… nên nguồn cung vốn cho bất động sản sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn.

 

Phát triển bền vững

Hỗ trợ hơn 17.000 trẻ em cải thiện dinh dưỡng ​

Thông tin từ Công ty Cổ phần sữa Việt Nam cho biết, tính cho đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng cho 17.000 trẻ em của 23 tỉnh thành trên cả nước trong năm 2018. Theo đó, đã có 1.540.800 ly sữa tương đương 10 tỷ đồng được phát đến tận tay các trẻ em.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Hấp dẫn thị trường thực phẩm chế biến

Những năm gần đây, công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam có sự tăng trưởng ổn định ở mức khoảng 10%/năm. Giá trị tiêu thụ thực phẩm hàng năm ước tính chiếm 15% GDP. Thói quen sử dụng thực phẩm chế biến và xu hướng sử dụng thực phẩm tự nhiên, hữu cơ cũng ngày càng phổ biến...