Đảm bảo chuẩn đạo đức và nghề nghiệp đối với ứng viên dự tuyển viên chức

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có thông báo về nội dung phỏng vấn đối với các ứng viên dự tuyển viên chức năm học 2018-2019. 
Theo đó, tất cả ứng viên dự tuyển sẽ trải qua 2 phần gồm phỏng vấn kiến thức chung và phỏng vấn nghiệp vụ, chuyên môn phù hợp vị trí tuyển dụng.
Đối với chức danh giáo viên tại các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, ứng viên cần nắm chắc các quy định về Luật Giáo dục, đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông, điều lệ trường trung học, quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục, chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, chuẩn đạo đức nhà giáo cũng như chuẩn nghề nghiệp. Sau khi hoàn thành phần thi phỏng vấn kiến thức chung, ứng viên tham gia dự tuyển sẽ được yêu cầu thực hành giảng dạy một hoặc một số khái niệm, định nghĩa, bài tập hoặc nội dung liên quan trong chương trình sách giáo khoa lớp 10 hoặc 11. 
Năm học 2018-2019, Sở GD-ĐT TPHCM dự kiến tuyển dụng 365 giáo viên và 62 nhân viên.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần chính sách để hỗ trợ sinh viên lựa chọn học thạc sĩ, tiến sĩ trong nước

Cần chính sách để hỗ trợ sinh viên lựa chọn học thạc sĩ, tiến sĩ trong nước

“Học tiến sĩ thì phải được nghiên cứu, được có những thay đổi đột phá về phương pháp để khi tốt nghiệp, các em có thể làm giảng viên hoặc làm bất cứ việc gì. Hiện Việt Nam không có cơ chế trả lương cho người nghiên cứu, nên không hút được người giỏi học SĐH trong nước" - ”, PGS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội nói.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thời đại 4.0 – Giáo dục mầm non cần bắt nhịp nhanh!

Đứng trước sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tất cả các ngành nghề nói chung và ngành Giáo dục mầm non nói riêng cần có sự đổi mới toàn diện trong tư duy đào tạo và phương pháp giảng dạy. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.