Đảm bảo chuẩn đạo đức và nghề nghiệp đối với ứng viên dự tuyển viên chức

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có thông báo về nội dung phỏng vấn đối với các ứng viên dự tuyển viên chức năm học 2018-2019. 
Theo đó, tất cả ứng viên dự tuyển sẽ trải qua 2 phần gồm phỏng vấn kiến thức chung và phỏng vấn nghiệp vụ, chuyên môn phù hợp vị trí tuyển dụng.
Đối với chức danh giáo viên tại các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, ứng viên cần nắm chắc các quy định về Luật Giáo dục, đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông, điều lệ trường trung học, quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục, chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, chuẩn đạo đức nhà giáo cũng như chuẩn nghề nghiệp. Sau khi hoàn thành phần thi phỏng vấn kiến thức chung, ứng viên tham gia dự tuyển sẽ được yêu cầu thực hành giảng dạy một hoặc một số khái niệm, định nghĩa, bài tập hoặc nội dung liên quan trong chương trình sách giáo khoa lớp 10 hoặc 11. 
Năm học 2018-2019, Sở GD-ĐT TPHCM dự kiến tuyển dụng 365 giáo viên và 62 nhân viên.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Ngày thi đầu: 30 thí sinh bị đình chỉ thi

Bộ GD-ĐT cho biết, ngày thi đầu tiên, tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn là 871.843 em và môn Toán là 882.524 em. Tổng số thí sinh đến dự thi môn Ngữ văn là 868.378 em, đạt tỷ lệ 99,60% và môn Toán là 878.393 em, đạt tỷ lệ 99,53%.

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Ứng dụng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Hệ thống trường đại học tư thục (ĐHTT) tính đến nay đã hình thành và phát triển gần 30 năm. Trong số 66 trường ĐHTT (cả nước có 235 trường ĐH, chưa tính các trường thuộc khối an ninh quốc phòng), đã có một số trường tạo những điểm sáng đáng ghi nhận. Nhiều trường không chỉ đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, mà còn mạnh dạn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế. Dù tỷ lệ sinh viên của ĐHTT chỉ chiếm chưa tới 14% sinh viên cả nước (hơn 1,76 triệu sinh viên), nhưng những đóng góp cho giáo dục ĐH cả nước thật đáng ghi nhận.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.