Đảm bảo chuẩn đạo đức và nghề nghiệp đối với ứng viên dự tuyển viên chức

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có thông báo về nội dung phỏng vấn đối với các ứng viên dự tuyển viên chức năm học 2018-2019. 
Theo đó, tất cả ứng viên dự tuyển sẽ trải qua 2 phần gồm phỏng vấn kiến thức chung và phỏng vấn nghiệp vụ, chuyên môn phù hợp vị trí tuyển dụng.
Đối với chức danh giáo viên tại các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, ứng viên cần nắm chắc các quy định về Luật Giáo dục, đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông, điều lệ trường trung học, quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục, chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, chuẩn đạo đức nhà giáo cũng như chuẩn nghề nghiệp. Sau khi hoàn thành phần thi phỏng vấn kiến thức chung, ứng viên tham gia dự tuyển sẽ được yêu cầu thực hành giảng dạy một hoặc một số khái niệm, định nghĩa, bài tập hoặc nội dung liên quan trong chương trình sách giáo khoa lớp 10 hoặc 11. 
Năm học 2018-2019, Sở GD-ĐT TPHCM dự kiến tuyển dụng 365 giáo viên và 62 nhân viên.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Vụ nâng điểm thi THPT ở Hà Giang: Bắt thêm Trưởng phòng khảo thí và Quản lý chất lượng

Chiều 23-7, liên quan tới vụ nâng điểm thi THPT quốc gia cho nhiều thí sính tại Hà Giang, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hoài về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Giáo dục hội nhập

iSchool - 10 năm khẳng định một thương hiệu giáo dục định hướng quốc tế

Sáng 14-7, Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống, ghi dấu chặng hành trình chinh phục những khát vọng đổi mới giáo dục của cả hệ thống gồm 14 trường iSchool tại 13 tỉnh thành cả nước.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.