Đâm người gây thương tật, lãnh án 13 năm tù

SGGPO
Ngày 17-4, tại phiên xét xử vụ án hình sự sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Phạm Hiếu Nghĩa (21 tuổi, ngụ huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) 13 năm tù về tội Giết người. Nghĩa là đối tượng đã đâm một người đàn ông khác khiến người này bị mang thương tật 87%.

Theo thông tin, trước đó vào ngày 11-8-2017, anh Nguyễn Quốc Dũng, Phạm Hoàng Hải, cùng Nghĩa rủ nhau đi hát hò, ăn nhậu tại quán karaoke O.W. (phường Tam Hòa, TP Biên Hòa).

Đâm người gây thương tật lãnh án 13 năm tù ảnh 1 Đối tượng Nghĩa

Lúc này, anh Nguyễn Hồng Sơn (33 tuổi, ngụ phường Tam Hòa, TP Biên Hòa) cũng cùng bạn đang nhậu tại đây.

Thấy gặp người quen là anh Dũng nên Sơn đã cầm ly bia qua chỗ khu vực của Nghĩa, Hải, Dũng mời bia anh Dũng nhưng anh Dũng không uống dẫn đến hai bên mâu thuẫn.

Thấy tình hình căng thẳng, những người có mặt tại quán đã cùng nhau can ngăn nên Sơn và Dũng tản ra.

Sau đó, nhóm của Dũng, Nghĩa, Hải vẫn sợ anh Sơn trả thù nên Nghĩa đã nhờ Hải chở đi lấy con dao để phòng thân.

Khi Nghĩa và Hải quay lại quán vẫn thấy anh Sơn và anh Dũng đang cự cãi. Tức giận, Nghĩa đã chạy lại dùng dao chém 1 nhát trúng đầu anh Sơn khiến anh Sơn gục tại chỗ. May mắn khi anh Sơn đã được cứu sống nhưng bản thân bị thương tật 87%.

Đến ngày 22-12-2017, Nghĩa đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án