Damascus sẵn sàng cho đàm phán tại Astana

Theo Aljazzera, ngày 9-1, Tổng thống Syria Bashar Assad khẳng định, chính quyền Damascus đã sẵn sàng cho các cuộc đàm phán tại Astana (Kazakhstan) để giải quyết tình hình Syria, đồng thời lưu ý rằng, không có hạn chế nào về phía Damascus trong cuộc đàm phán. Hiện chưa rõ ai sẽ đại diện cho phe đối lập tham gia đàm phán cũng như thời điểm tiến hành.

Theo ông Assad, thỏa thuận ngừng bắn do Thổ Nhĩ Kỳ và Nga làm trung gian trước thềm cuộc đàm phán đang bị vi phạm và vai trò của quân đội Syria là giành lại một khu vực gần thủ đô Damascus, nơi lực lượng nổi dậy kiểm soát nguồn cung cấp nước chính cho thủ đô. Ông nói thêm rằng, bất kỳ vấn đề lập hiến nào cũng phải được đặt trong khuôn khổ một cuộc trưng cầu dân ý và nhân dân Syria sẽ là những người chịu trách nhiệm bầu chọn tổng thống.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên SDF nhảy điệu Dabka truyền thống của người Syria ăn mừng chiến thắng tại TP Raqqa. Ảnh: AP

SDF chiếm lại mỏ dầu lớn nhất Syria từ IS

Ngày 22-10, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tuyên bố đã chiếm lại mỏ dầu Al-Omar ở tỉnh Deir el-Zour, nguồn thu nhập chính của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Thư của nạn nhân tàu Titanic được bán với giá kỷ lục

Một bức thư tay được tìm thấy trên thi thể doanh nhân Alexander Oskar Holverson tử nạn trong thảm họa đắm tàu Titanic đã được mua lại với giá kỷ lục 126.000 bảng Anh (166.000 USD) trong phiên đấu giá ở thị trấn Devizes, miền Nam nước Anh.