Dàn nhạc trẻ Trung Quốc trình diễn ở Mỹ

SGGP
Dàn nhạc Trung Quốc mang tên Bard Youth vừa có buổi diễn tại trường đại học Bard College, cách 150km về phía Bắc thành phố New York, Mỹ.

Dàn nhạc trẻ Trung Quốc trình diễn ở Mỹ

Đây là chương trình hợp tác giữa Nhạc viện Trung ương Trung Quốc và Viện Âm nhạc Mỹ - Trung Quốc của Bard College. Theo BBC, buổi hòa nhạc bao gồm loạt các tác phẩm cả hiện đại và cổ điển. Dàn nhạc gồm hơn 50 nhạc sĩ trẻ trong độ tuổi từ 13 đến 22, đang theo học một khóa hè tại Học viện Bard. Học viện kết hợp đào tạo chuyên sâu về các nhạc cụ truyền thống của Trung Quốc, giảng dạy tiếng Anh và trải nghiệm văn hóa Mỹ. 

Sau Bard College, dàn nhạc trẻ này đã tiếp tục biểu diễn tại trường đại học Harvard hôm 25-8.

VŨ KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nuon Chea (trái) và Khieu Samphan. Ảnh:REUTERS

ECCC ra phán quyết Khmer Đỏ phạm tội “diệt chủng”

Sáng 16-11, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) phán quyết rằng 2 cựu lãnh đạo hàng đầu của Khmer Đỏ là Khieu Samphan và Nuon Chea đã phạm tội “diệt chủng” trong thời gian từ năm 1975-1979. Đây là phán quyết lịch sử của tòa án quốc tế đối với chế độ này sau gần 4 thập kỷ chính quyền tàn ác này bị lật đổ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây