Dàn nhạc trẻ Trung Quốc trình diễn ở Mỹ

SGGP
Dàn nhạc Trung Quốc mang tên Bard Youth vừa có buổi diễn tại trường đại học Bard College, cách 150km về phía Bắc thành phố New York, Mỹ.

Dàn nhạc trẻ Trung Quốc trình diễn ở Mỹ

Đây là chương trình hợp tác giữa Nhạc viện Trung ương Trung Quốc và Viện Âm nhạc Mỹ - Trung Quốc của Bard College. Theo BBC, buổi hòa nhạc bao gồm loạt các tác phẩm cả hiện đại và cổ điển. Dàn nhạc gồm hơn 50 nhạc sĩ trẻ trong độ tuổi từ 13 đến 22, đang theo học một khóa hè tại Học viện Bard. Học viện kết hợp đào tạo chuyên sâu về các nhạc cụ truyền thống của Trung Quốc, giảng dạy tiếng Anh và trải nghiệm văn hóa Mỹ. 

Sau Bard College, dàn nhạc trẻ này đã tiếp tục biểu diễn tại trường đại học Harvard hôm 25-8.

VŨ KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa phòng không Syria đánh trả đòn tập kích của Israel

Israel không kích Syria: Đòn thăm dò mở màn bão lửa

Đêm 15 rạng sáng 16-9, không quân Israel đã liên tiếp tấn công các mục tiêu quân sự của Syria. Đây được đánh giá là đòn thăm dò mở màn cho bão lửa mà Mỹ và đồng minh đang chuẩn bị.

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện ổ kiến lửa đỏ có thể gây chết người ở Hàn Quốc

Nhà chức trách Hàn Quốc đang nỗ lực kiểm soát nguy cơ lan rộng của loài kiến lửa đỏ sau khi phát hiện một ổ kiến lửa khoảng 800 con tại một công trình xây dựng ở thành phố Daegu thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang, cách thủ đô Seoul 300 km về hướng Đông Nam.