Dàn nhạc trẻ Trung Quốc trình diễn ở Mỹ

SGGP
Dàn nhạc Trung Quốc mang tên Bard Youth vừa có buổi diễn tại trường đại học Bard College, cách 150km về phía Bắc thành phố New York, Mỹ.

Dàn nhạc trẻ Trung Quốc trình diễn ở Mỹ

Đây là chương trình hợp tác giữa Nhạc viện Trung ương Trung Quốc và Viện Âm nhạc Mỹ - Trung Quốc của Bard College. Theo BBC, buổi hòa nhạc bao gồm loạt các tác phẩm cả hiện đại và cổ điển. Dàn nhạc gồm hơn 50 nhạc sĩ trẻ trong độ tuổi từ 13 đến 22, đang theo học một khóa hè tại Học viện Bard. Học viện kết hợp đào tạo chuyên sâu về các nhạc cụ truyền thống của Trung Quốc, giảng dạy tiếng Anh và trải nghiệm văn hóa Mỹ. 

Sau Bard College, dàn nhạc trẻ này đã tiếp tục biểu diễn tại trường đại học Harvard hôm 25-8.

VŨ KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hổ Bengal kêu cứu

Trong thế kỷ qua, chúng ta đã mất 95% số hổ trên thế giới, chỉ còn lại dưới 4.000 con trong tự nhiên. Hổ Bengal được tìm thấy ở một số ít các quốc gia châu Á.