Dàn nhạc trẻ Trung Quốc trình diễn ở Mỹ

SGGP
Dàn nhạc Trung Quốc mang tên Bard Youth vừa có buổi diễn tại trường đại học Bard College, cách 150km về phía Bắc thành phố New York, Mỹ.

Dàn nhạc trẻ Trung Quốc trình diễn ở Mỹ

Đây là chương trình hợp tác giữa Nhạc viện Trung ương Trung Quốc và Viện Âm nhạc Mỹ - Trung Quốc của Bard College. Theo BBC, buổi hòa nhạc bao gồm loạt các tác phẩm cả hiện đại và cổ điển. Dàn nhạc gồm hơn 50 nhạc sĩ trẻ trong độ tuổi từ 13 đến 22, đang theo học một khóa hè tại Học viện Bard. Học viện kết hợp đào tạo chuyên sâu về các nhạc cụ truyền thống của Trung Quốc, giảng dạy tiếng Anh và trải nghiệm văn hóa Mỹ. 

Sau Bard College, dàn nhạc trẻ này đã tiếp tục biểu diễn tại trường đại học Harvard hôm 25-8.

VŨ KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đối phó ngày nắng nóng

Sau những ngày nắng  nóng dữ dội, ngày cuối tuần Sydney bỗng nhiên mát trở lại. Nhiệt độ chỉ còn 21°C. Chỉ mới 1-2 ngày trước, nhiều thành phố của Australia lọt vào danh sách những nơi nóng nhất Trái đất.