Dân số thế giới đạt 9,7 tỷ người trong năm 2050

(SGGPO).- Hãng AFP ngày 2-10 dẫn báo cáo từ Viện nghiên cứu nhân khẩu học của Pháp cho biết đến năm 2050, dân số thế giới sẽ đạt 9,7 tỷ người. Ấn Độ sẽ vượt qua Trung Quốc trở nước có dân số đông nhất hành tinh, với 1,6 tỷ người

Cũng theo báo cáo, đến cuối thế kỷ này, dân số thế giới sẽ tăng lên 11 tỷ người. Châu Phi sẽ là ngôi nhà của 1/4 thế giới vào năm 2050, với 2,5 tỷ người, tăng gấp đôi so với mức 1,1 tỷ người hiện nay. Dân số châu Á sẽ tăng từ 4,3 tỷ người lên mức 5,2 tỷ người vào năm 2050.

Trước đó, theo nghiên cứu của Liên Hợp Quốc vào tháng 6 vừa qua, dân số thế giới sẽ tăng lên mức 9,6 tỷ người vào năm 2050. Số người từ 60 tuổi trở lên sẽ tăng từ 841 triệu người lên mức 2 tỷ vào giữa thế kỷ này.

Kẹt xe diễn ra thường xuyên trong giờ cao điểm tại các thành phố lớn của Ấn Độ.

 PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong     Ảnh: AP.

Triều Tiên nêu điều kiện loại bỏ vũ khí hạt nhân

Theo Sputnik, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong tuyên bố, nước này ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới, song sẽ chỉ từ bỏ loại vũ khí này sau khi Mỹ làm điều đó. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Ung thư gan ở châu Á có liên quan đến thuốc bắc

Theo một báo cáo khoa học được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều bằng chứng về mối liên hệ giữa thuốc bắc và bệnh ung thư gan ở khu vực châu Á.