Đảng Dân chủ giành ghế thị trưởng New York

SGGP
Theo AP, ông Bill de Blasio, ứng viên đảng Dân chủ, đã dễ dàng vượt qua một đối thủ của đảng Cộng hòa để tiếp tục đảm nhiệm cương vị thị trưởng thành phố New York của Mỹ. 

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio phát biểu tại một sự kiện ở New York, Mỹ. Ảnh: TTXVN

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio phát biểu tại một sự kiện ở New York, Mỹ. Ảnh: TTXVN

 Kết quả này phản ánh sự ủng hộ của hầu hết người dân New York đối với lập trường của ông de Blasio, vốn luôn phản đối với quan điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong các vấn đề nhập cư, bãi bỏ chương trình bảo hiểm y tế giá rẻ (Obamacare) và cải cách thuế. Trong cương lĩnh tranh cử ghế thị trưởng New York, ông de Blasio đã cam kết ủng hộ việc tăng thuế đánh vào những người có thu nhập từ 500.000 USD/năm trở lên. 

Đảng Dân chủ cũng đón nhận thêm những thông tin tốt lành trong cuộc chạy đua tranh chức thống đốc ở bang Virginia và New Jersey khi chiến thắng đều thuộc về hai chính khách đảng này.
Các cuộc bầu cử thị trưởng thành phố và thống đốc bang, đặc biệt tại thành phố New York và hai bang Virginia và New Jersey, mang ý nghĩa quan trọng đối với hai đảng Cộng hòa và Dân chủ trước cuộc bầu cử Quốc hội trên toàn quốc vào năm tới.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Hơn 60 cuộc gọi dọa đánh bom đoàn xe của Tổng thống V.Putin

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết chuyến thăm thành phố Saint Petersburg của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17-11 đã nhận được hơn 60 cuộc điện thoại đe dọa đánh bom. Sự việc khiến nhiều trung tâm mua sắm, trường học... phải sơ tán.  

Hồ sơ - tư liệu

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây