Đang đưa bệnh nhân đi cấp cứu, tài xế xe cứu thương đi... đăng kiểm xe

SGGPO
Đang đưa bệnh nhân chuyển viện từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), tài xế xe cứu thương bất ngờ ghé Trạm Đăng kiểm xe cơ giới 6002S Đồng Nai để đăng kiểm xe.
Chiều 19-7, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận xác minh thông tin do người dân phản ánh qua đường dây nóng của Bộ Y tế về việc xe cứu thương của bệnh viện đang đưa bệnh nhân đi cấp cứu thì bất ngờ bỏ bệnh nhân xuống xe rồi đưa phương tiện đi kiểm định.

Trước đó, ngày 16-7, đường dây nóng của Bộ Y tế nhận được tin xe cấp cứu biển số 86A-0570 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đang chở một bệnh nhân bị chấn thương nặng, nhưng tài xế không đi thẳng vào Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, mà lại ghé Trạm Đăng kiểm xe cơ giới 6002S Đồng Nai để đăng kiểm xe.

Sự việc sau đó khiến người nhà bệnh nhân bức xúc và yêu cầu các đơn vị liên quan làm rõ.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tinh Bình Thuận, sau khi xảy ra sự việc, đơn vị đã yêu cầu tài xế xe cứu thương làm biên bản giải trình sự việc. Theo giải trình ban đầu của tài xế, chiều 16-7, khi chở bệnh nhân đến TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), tài xế xe cứu thương có trao đổi với người nhà bệnh nhân để vào trung tâm đăng kiểm nộp hồ sơ, sau khi đưa bệnh nhân đi cấp cứu về sẽ đưa xe vào đăng kiểm.

Vụ việc đang khiến dự luận bất bình. Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đang xác minh vụ việc, khi có kết luận sẽ thông tin đến cơ quan báo chí.

 

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở các trang báo mạng là đầy rẫy thông tin án mạng, đâm chém…

Nỗi lo từ “tin xấu”

Không ít sinh viên báo chí hiện nay cũng đã có xu hướng theo đuổi những tin bài tiêu cực với quan niệm đã làm báo cho người trẻ đọc thì phải theo nhu cầu của người trẻ. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: