Đằng nào cũng sướng

- Có chuyện vầy, thấy cũng kỳ khu. Nhiều ông bà chức sắc lúc về hưu bèn nhào vô mần lãnh đạo hiệp hội này kia. Thôi thì chất xám nào cũng quý. Nhưng ở các hiệp hội của doanh nghiệp, các cựu chức to ấy đột nhiên bày tỏ sự gang thép trong đề xuất về cái mắc kẹt trong bộ máy đương chức thuộc bộ ngành mình từng làm việc.
- Vậy cũng được mà? Có gì tệ đâu?
- Không tệ, chỉ là kỳ thôi. Bởi cũng những vấn đề ấy, chỉ cần thay đổi ghế ngồi một cái là quan điểm thay rèn rẹt? Chẳng lẽ khi đương chức bộ trưởng, thứ trưởng, họ không thể nhìn ra cái vướng mắc mà chính các doanh nghiệp đang kêu? Trong khi chính họ cũng từng ký ban hành các thủ tục lùm xùm mà bây giờ họ đòi bỏ.
- À, dễ hiểu thôi. Tầm nhìn luôn phụ thuộc vào chân ghế. Trước khi dòm ra xã hội, phải dòm những ai có thể khiến cái ghế rung rinh. Rồi tới lúc không được ngồi những chỗ đầy quyền lực đó nữa, họ mới lên tiếng. La lên khi đã thôi chức làm được hai thứ một lúc: vừa được coi là mẫn cán, vừa phủi tay đít quần kiểu rằng “tui vô can, mấy thứ bệ rạc kia là do kẻ khác”. 
- Dân tình chỉ ao ước rằng giá như họ biết lắng nghe để thay đổi từ khi có chức. Hết chức rồi lại la rổn rảng, nhiều khi chỉ cho sướng miệng. Đương chức sướng thân, hết chức sướng miệng, đằng nào cũng sướng!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lý do duy nhất

- Nghĩ hoài vẫn không ra, tại sao hơn nửa năm áp dụng thuế nhập khẩu về 0% mà giá ô tô nhập vẫn chỉ tăng, không giảm. Không có cạnh tranh giảm giá của ô tô nhập, nên xe trong nước lắp ráp cứ ung dung treo giá cao. Các đại lý bán xe thì thản nhiên ép giá người mua do nguồn cung bị tịt. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Dự án Happy Home Cà Mau: Ồ ạt bán nền khi chưa đủ điều kiện góp vốn

Mặc dù Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, mới chỉ được cấp phép xây dựng cổng chào, đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, bồi thường giải tỏa, nhưng nhà đầu tư đã ồ ạt mở bán nền thông qua việc góp vốn sai quy định…

Sự kiện vấn đề