Đằng nào cũng sướng

- Có chuyện vầy, thấy cũng kỳ khu. Nhiều ông bà chức sắc lúc về hưu bèn nhào vô mần lãnh đạo hiệp hội này kia. Thôi thì chất xám nào cũng quý. Nhưng ở các hiệp hội của doanh nghiệp, các cựu chức to ấy đột nhiên bày tỏ sự gang thép trong đề xuất về cái mắc kẹt trong bộ máy đương chức thuộc bộ ngành mình từng làm việc.
- Vậy cũng được mà? Có gì tệ đâu?
- Không tệ, chỉ là kỳ thôi. Bởi cũng những vấn đề ấy, chỉ cần thay đổi ghế ngồi một cái là quan điểm thay rèn rẹt? Chẳng lẽ khi đương chức bộ trưởng, thứ trưởng, họ không thể nhìn ra cái vướng mắc mà chính các doanh nghiệp đang kêu? Trong khi chính họ cũng từng ký ban hành các thủ tục lùm xùm mà bây giờ họ đòi bỏ.
- À, dễ hiểu thôi. Tầm nhìn luôn phụ thuộc vào chân ghế. Trước khi dòm ra xã hội, phải dòm những ai có thể khiến cái ghế rung rinh. Rồi tới lúc không được ngồi những chỗ đầy quyền lực đó nữa, họ mới lên tiếng. La lên khi đã thôi chức làm được hai thứ một lúc: vừa được coi là mẫn cán, vừa phủi tay đít quần kiểu rằng “tui vô can, mấy thứ bệ rạc kia là do kẻ khác”. 
- Dân tình chỉ ao ước rằng giá như họ biết lắng nghe để thay đổi từ khi có chức. Hết chức rồi lại la rổn rảng, nhiều khi chỉ cho sướng miệng. Đương chức sướng thân, hết chức sướng miệng, đằng nào cũng sướng!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn một sinh viên

- Bắt đầu năm học cuối trước khi tốt nghiệp, sau mấy năm đèn sách, mong muốn của em là gì?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xe buýt phục vụ lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

Ngày 21-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và đảm bảo trật tự an toàn giao thông khi tham gia Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ (từ 23-9-2018 đến 25-9-2018), Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng tăng cường các chuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn huyện. 

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Sự kiện vấn đề

Phát huy mạnh mẽ vai trò của Công đoàn

Xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh và tổ chức Công đoàn thật sự là tổ chức đại diện tốt nhất cho người lao động, là đòi hỏi của sự phát triển, của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.