Đang ngủ, sạt lở bờ sông, cụ bà 89 tuổi tử vong

SGGPO

Tối 3-5, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Tháp cho biết, một cụ bà đã tử vong vì sự cố vụ sạt lở bờ sông. 

Theo đó, vào khoảng 2 giờ 45 phút rạng sáng ngày 3-5, bất ngờ xảy ra sạt lở tại căn nhà của ông Trương Phi Hải, cạnh khu vực bờ sông Tiền (thuộc khóm Sở Thượng, phường An Lạc, TX Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp). Ngay khi phát hiện căn nhà bị sạt lở, ông Hải liền tri hô và kêu người thân chạy ra ngoài. Tuy nhiên cụ bà Trần Thị Tràng (89 tuổi, mẹ ông Hải) không chạy ra khỏi nhà kịp, nên bị sạt lở cuốn trôi theo căn nhà xuống dòng nước xoáy. Đến gần 10 giờ sáng cùng ngày thì cơ quan chức năng và gia đình mới vớt được thi thể bà Tràng.

Tại hiện trường, ngành chức năng phát hiện chiều dài của đoạn bị sạt lở khoảng 60m, ăn sâu vào bờ khoảng 20m, gây thiệt hại 2 căn nhà cấp 4 và một ao nuôi cá. Chính quyền địa phương nhanh chóng di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, hỗ trợ gia đình nạn nhân lo an táng và sớm ổn định cuộc sống; đồng thời cảnh báo khu vực sạt lở nguy hiểm còn diễn biến phức tạp, lưu ý người dân cẩn trọng đề phòng…  
Đang ngủ, sạt lở bờ sông, cụ bà 89 tuổi tử vong ảnh 1 Hiện trường vụ sạt lở vào rạng sáng 3-5, khiến một cụ bà tử vong 

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người thuê trọ thời điện tăng giá

Người thuê trọ thời điện tăng giá

Ngay sau khi giá điện tăng thêm 8,36%, hầu hết các chủ trọ tại TPHCM cũng báo với người thuê trọ về giá điện sử dụng sẽ tăng. Những người thuê trọ, đa phần là người thu nhập thấp, đã nghĩ ngay đến việc phải dè sẻn chi tiêu hoặc phải hạn chế sử dụng điện để tránh thâm hụt. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn