Đánh bạc, Bí thư Đảng ủy phường bị điều chuyển làm chuyên viên

SGGP
Bị phát hiện đánh bạc, Bí thư Đảng ủy phường Đông Giang (TP Đông Hà) cùng một số đối tượng khác đã nhảy từ tầng 3 xuống một ngôi nhà bên cạnh, chạy trốn nhưng bất thành.
Sáng 31-5, ông Lê Quang Việt Sơn, Chánh Văn phòng HĐND và UBND TP Đông Hà (Quảng Trị) cho biết, ông Nguyễn Xuân Dương - bị cách chức Bí thư Đảng ủy phường Đông Giang (TP Đông Hà) vì tội đánh bạc - đã được bố trí làm chuyên viên phòng Tài nguyên - Môi trường TP Đông Hà.
“Sau khi bị tòa án tuyên phạt tội danh đánh bạc và xử phạt vi phạm hành chính, ông Dương vẫn là công chức nên được bố trí công việc. Cùng với đó, trước khi được điều chuyển giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Đông Giang, ông Dương giữ chức Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường TP Đông Hà. Vì thế, sau khi bị kỷ luật, tổ chức bố trí ông Dương về làm chuyên viên phòng này là phù hợp”, ông Sơn cho biết. 

Trước đó, vào cuối tháng 3-2017, Công an tỉnh Quảng Trị ập vào ngôi nhà ba tầng trên đường Tôn Thất Thuyết (TP Đông Hà) bắt quả tang ông Dương cùng 4 người khác đang đánh bạc. Bị phát hiện, ông Dương cùng một số đối tượng khác đã nhảy từ tầng 3 xuống một ngôi nhà bên cạnh, chạy trốn nhưng bất thành. Tháng 9-2017, TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạt Nguyễn Xuân Dương tội “Đánh bạc” với mức phạt 35 triệu đồng.
Khoảng 8 tháng sau, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị tiến hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Dương bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng vì những vi phạm của ông đã ảnh hưởng đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên, nhân dân.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Quy định pháp luật về xuất bản điện tử

Khái niệm “xuất bản điện tử” có thể còn xa lạ đối với nhiều người, nhưng bản chất là việc một tác phẩm thay vì xuất bản thành sách và đưa ra thị trường, thì được đăng tải lên internet ở một website của nhà xuất bản đã đăng ký hoạt động xuất bản điện tử.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án