Đánh bạc, Bí thư Đảng ủy phường bị điều chuyển làm chuyên viên

SGGP
Bị phát hiện đánh bạc, Bí thư Đảng ủy phường Đông Giang (TP Đông Hà) cùng một số đối tượng khác đã nhảy từ tầng 3 xuống một ngôi nhà bên cạnh, chạy trốn nhưng bất thành.
Sáng 31-5, ông Lê Quang Việt Sơn, Chánh Văn phòng HĐND và UBND TP Đông Hà (Quảng Trị) cho biết, ông Nguyễn Xuân Dương - bị cách chức Bí thư Đảng ủy phường Đông Giang (TP Đông Hà) vì tội đánh bạc - đã được bố trí làm chuyên viên phòng Tài nguyên - Môi trường TP Đông Hà.
“Sau khi bị tòa án tuyên phạt tội danh đánh bạc và xử phạt vi phạm hành chính, ông Dương vẫn là công chức nên được bố trí công việc. Cùng với đó, trước khi được điều chuyển giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Đông Giang, ông Dương giữ chức Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường TP Đông Hà. Vì thế, sau khi bị kỷ luật, tổ chức bố trí ông Dương về làm chuyên viên phòng này là phù hợp”, ông Sơn cho biết. 

Trước đó, vào cuối tháng 3-2017, Công an tỉnh Quảng Trị ập vào ngôi nhà ba tầng trên đường Tôn Thất Thuyết (TP Đông Hà) bắt quả tang ông Dương cùng 4 người khác đang đánh bạc. Bị phát hiện, ông Dương cùng một số đối tượng khác đã nhảy từ tầng 3 xuống một ngôi nhà bên cạnh, chạy trốn nhưng bất thành. Tháng 9-2017, TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạt Nguyễn Xuân Dương tội “Đánh bạc” với mức phạt 35 triệu đồng.
Khoảng 8 tháng sau, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị tiến hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Dương bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng vì những vi phạm của ông đã ảnh hưởng đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên, nhân dân.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan tố tụng quận 7: Hô biến từ nạn nhân thành… tội phạm!

Cơ quan tố tụng quận 7: Hô biến từ nạn nhân thành… tội phạm!

Chủ quán karaoke bị khách say xỉn đánh chấn thương sọ não, người đánh đã bị khởi tố tội “Cố ý gây thương tích”. Bỗng dưng một năm rưỡi sau, công an khởi tố luôn chủ quán tội “Gây rối trật tự công cộng”! Cũng hồ sơ đó, không có gì mới, từ nạn nhân, các cơ quan tố tụng quận 7 (TPHCM) bỗng hô biến thành “tội phạm”!

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Truy tìm đối tượng hành hung người làm thuê

Chiều 23-7, Trung tá Phan Nhật Toàn,Trưởng Công an TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vẫn đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ hành hung, tra tấn người làm thuê là Y Nhiêu (23 tuổi, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum).

Vụ án