Đánh bạc, Bí thư Đảng ủy phường bị điều chuyển làm chuyên viên

SGGP
Bị phát hiện đánh bạc, Bí thư Đảng ủy phường Đông Giang (TP Đông Hà) cùng một số đối tượng khác đã nhảy từ tầng 3 xuống một ngôi nhà bên cạnh, chạy trốn nhưng bất thành.
Sáng 31-5, ông Lê Quang Việt Sơn, Chánh Văn phòng HĐND và UBND TP Đông Hà (Quảng Trị) cho biết, ông Nguyễn Xuân Dương - bị cách chức Bí thư Đảng ủy phường Đông Giang (TP Đông Hà) vì tội đánh bạc - đã được bố trí làm chuyên viên phòng Tài nguyên - Môi trường TP Đông Hà.
“Sau khi bị tòa án tuyên phạt tội danh đánh bạc và xử phạt vi phạm hành chính, ông Dương vẫn là công chức nên được bố trí công việc. Cùng với đó, trước khi được điều chuyển giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Đông Giang, ông Dương giữ chức Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường TP Đông Hà. Vì thế, sau khi bị kỷ luật, tổ chức bố trí ông Dương về làm chuyên viên phòng này là phù hợp”, ông Sơn cho biết. 

Trước đó, vào cuối tháng 3-2017, Công an tỉnh Quảng Trị ập vào ngôi nhà ba tầng trên đường Tôn Thất Thuyết (TP Đông Hà) bắt quả tang ông Dương cùng 4 người khác đang đánh bạc. Bị phát hiện, ông Dương cùng một số đối tượng khác đã nhảy từ tầng 3 xuống một ngôi nhà bên cạnh, chạy trốn nhưng bất thành. Tháng 9-2017, TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạt Nguyễn Xuân Dương tội “Đánh bạc” với mức phạt 35 triệu đồng.
Khoảng 8 tháng sau, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị tiến hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Dương bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng vì những vi phạm của ông đã ảnh hưởng đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên, nhân dân.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tờ rơi Tuấn giao cho đàn em đi phát cho người dân. Ảnh: N.P

Khởi tố băng nhóm “tín dụng đen” ở Đồng Nai

Qua điều tra, công an xác định nhóm “tín dụng đen” do Tuấn cầm đầu đã cho người dân vay tiền với lãi suất từ 19-43%/tháng thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng ở các huyện tại tỉnh Đồng Nai.

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

“Tinh Hoa Bắc Bộ” là tác phẩm phái sinh từ “Ngày Xưa“

Sáng ngày 20-3, sau nhiều ngày nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP Hà Nội ra phán quyết tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ giữa Công ty truyền thông DS (DS) do đạo diễn Nguyễn Việt Tú làm giám đốc và Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội (Tuần Châu).