Đánh bom căn cứ quân sự ở Afghanistan, nhiều người chết

SGGP
Ngày 21-1, ít nhất 18 người chết, hơn 30 người bị thương trong vụ đánh bom ô tô tại một căn cứ quân sự tại tỉnh Maidan Wardak, miền Nam Afghanistan.

Các tay súng Taliban tại khu vực ngoại ô Jalalabad, tỉnh Nangarhar, Afghanistan, ngày 16-6-2018.

Các tay súng Taliban tại khu vực ngoại ô Jalalabad, tỉnh Nangarhar, Afghanistan, ngày 16-6-2018.

Hãng Reuters dẫn lời một quan chức giấu tên của Bộ quốc phòng Afghanistan cho biết, số người thiệt mạng lên đến 126 người.

Phó Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi cho biết, vụ đánh bom liều chết xảy ra tại căn cứ quân sự đồng thời là trung tâm huấn luyện cảnh sát ở phía Đông của tỉnh này.

Trước khi vụ đánh bom xảy ra, phiến quân đã nã súng vào lực lượng an ninh Afghanistan.

Người phát ngôn này cho biết, có 4 tay súng tham gia vụ tấn công, trong đó một tên chết trong vụ nổ và 3 tên còn lại đã bị bắn hạ. Hầu hết nạn nhân là thành viên lực lượng an ninh. Phiến quân Taliban nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công này.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.