Đánh bom căn cứ quân sự ở Afghanistan, nhiều người chết

SGGP
Ngày 21-1, ít nhất 18 người chết, hơn 30 người bị thương trong vụ đánh bom ô tô tại một căn cứ quân sự tại tỉnh Maidan Wardak, miền Nam Afghanistan.

Các tay súng Taliban tại khu vực ngoại ô Jalalabad, tỉnh Nangarhar, Afghanistan, ngày 16-6-2018.

Các tay súng Taliban tại khu vực ngoại ô Jalalabad, tỉnh Nangarhar, Afghanistan, ngày 16-6-2018.

Hãng Reuters dẫn lời một quan chức giấu tên của Bộ quốc phòng Afghanistan cho biết, số người thiệt mạng lên đến 126 người.

Phó Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi cho biết, vụ đánh bom liều chết xảy ra tại căn cứ quân sự đồng thời là trung tâm huấn luyện cảnh sát ở phía Đông của tỉnh này.

Trước khi vụ đánh bom xảy ra, phiến quân đã nã súng vào lực lượng an ninh Afghanistan.

Người phát ngôn này cho biết, có 4 tay súng tham gia vụ tấn công, trong đó một tên chết trong vụ nổ và 3 tên còn lại đã bị bắn hạ. Hầu hết nạn nhân là thành viên lực lượng an ninh. Phiến quân Taliban nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công này.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille vừa phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot, có thể di chuyển mà không cần đến hệ thống định vị (GPS).