Đánh bom đồn cảnh sát ở Colombia

SGGPO
Ít nhất 5 cảnh sát chết và 42 người bị thương trong vụ đánh bom trước đồn cảnh sát quận San Jose ở thành phố cảng Barranquilla.

Hiện trường vụ đánh bom đồn cảnh sát quận San Jose ở thành phố cảng Barranquilla, Colombia, ngày 27-1-2018. Ảnh: REUTERS

Hiện trường vụ đánh bom đồn cảnh sát quận San Jose ở thành phố cảng Barranquilla, Colombia, ngày 27-1-2018. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, cảnh sát đã treo thưởng 50 triệu peso (khoảng 18.000 USD) cho người cung cấp thông tin thủ phạm vụ đánh bom mà cảnh sát gọi là "hành động tàn bạo" nhằm vào các cảnh sát đang tập trung nhận lệnh sáng 27-1.
Trên Đài truyền thanh Caracol, Cảnh sát trưởng Mariano de la Cruz Botero cho biết, vụ đánh bom có thể là sự trả thù của các băng đảng tội phạm hoạt động tại thành phố cảng này bị truy quét mạnh thời gian gần đây.
Theo Botero, một nghi phạm được cho là đặt và kích hoạt thiết bị nổ đã bị bắt và cảnh sát cho rằng còn những kẻ khác tham gia vụ đánh bom này.
Colombia có vô số băng đảng tội phạm hoạt động khắp các vùng nông thôn và trong các thành phố lớn. Nhiều băng đảng tham gia sản xuất và buôn ma túy, phần lớn đến Mỹ và châu Âu, cùng tống tiền và các tội ác khác.


BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.