Đánh bom liều chết ở Iraq và Pakistan, hàng trăm người thương vong

Theo AP, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thừa nhận gây ra vụ nổ bom xe ở khu vực Tây Nam Baghdad khiến 48 người thiệt mạng và 55 người bị thương.

Hiện trường vụ nổ bom ở một khu chợ ngoại ô Baghdad. Ảnh: EPA

Vụ nổ trên xảy ra vào chiều ngày 16-2, khi một chiếc xe cài bom phát nổ gần một khu thương mại đông đúc tại vùng lân cận Baiyaa, đã phá hủy nhiều xe hơi, gây hư hại cho các cửa hàng và tòa nhà gần đó.

Cùng ngày, đã có 50 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết ở đền thờ Lal Shahbaz Qalandar thuộc thị trấn Sehwan, tỉnh Sindh miền Nam Pakistan. Kẻ đánh bom đã kích hoạt khối thuốc nổ giấu trong người khi y trà trộn vào một nhóm người đang biểu diễn điệu múa Dhamaal bên trong đền thờ trên.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong     Ảnh: AP.

Triều Tiên nêu điều kiện loại bỏ vũ khí hạt nhân

Theo Sputnik, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong tuyên bố, nước này ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới, song sẽ chỉ từ bỏ loại vũ khí này sau khi Mỹ làm điều đó. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Ung thư gan ở châu Á có liên quan đến thuốc bắc

Theo một báo cáo khoa học được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều bằng chứng về mối liên hệ giữa thuốc bắc và bệnh ung thư gan ở khu vực châu Á.