Đánh bom tự sát tại căn cứ trực thăng ở Iraq

SGGPO
Ngày 23-4, khoảng 10 tay súng, gồm 4 kẻ đánh bom tự sát từ phía Tây Mosul đã thâm nhập căn cứ trực thăng cảnh sát liên bang Iraq tại Al-Areej ở thị trấn Hammam al-Alil, phía Nam Mosul,...

Lực lượng an ninh Iraq tại thị trấn Hammam al-Alil, phía Nam Mosul, Iraq. Ảnh: REUTERS

Lực lượng an ninh Iraq tại thị trấn Hammam al-Alil, phía Nam Mosul, Iraq. Ảnh: REUTERS

Các vụ tấn công tự sát nhằm vào một căn cứ cảnh sát ở phía Nam thành cổ Mosul, Bắc Iraq, nơi lực lượng an ninh Iraq được Mỹ hậu thuẫn đang giành lại thành phố từ tay nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 
 Ngày 23-4, khoảng 10 tay súng, gồm 4 kẻ đánh bom tự sát từ phía Tây Mosul đã thâm nhập căn cứ trực thăng cảnh sát liên bang Iraq tại Al-Areej ở thị trấn Hammam al-Alil, phía Nam Mosul, một chỉ huy cảnh sát nói với Reuters.
 
 Các vụ đánh bom tự sát đã làm 3 cảnh sát và 3 kẻ tấn công chết, những tay súng còn lại đã chạy thoát dù cảnh sát truy đuổi.
 
 Ngày 19-2-2017, lực lượng an ninh Iraq đã mở chiến dịch quân sự bao vây IS ở Tây Mosul, khu vực bao gồm thành cổ, nơi có đại thánh đường al-Nuri mà thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi đã tuyên bố thành lập "caliphate" (vương quốc Hồi giáo) với các vùng lãnh thổ Iraq và Syria hồi cuối tháng 6-2014.
 
 Thị trấn Hamam al-Alil đã được giải phóng khỏi IS từ tháng 11-2016.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga nêu điều kiện chuyển giao đảo tranh chấp cho Nhật Bản

Nga nêu điều kiện chuyển giao đảo tranh chấp cho Nhật Bản

Truyền hình Nhà nước Nga đưa tin, chính phủ nước này sẵn sàng chuyển giao 2 hòn đảo tranh chấp là Shikotan và Habomai thuộc quần đảo Kuril cho Nhật Bản nếu Nhật Bản công nhận kết quả của Thế chiến II và tiến đến một hiệp ước hòa bình.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.