Đánh công an bảo vệ ngân hàng, nam thanh niên bị khởi tố

SGGPO

Khi bị nhắc nhở chỗ đậu xe trong sân của ngân hàng, Cung Mạnh Cường không chấp hành hướng dẫn của công an bảo vệ ngân hàng, đồng thời đánh nạn nhân vì cho rằng bị thách thức.

Ngày 19-9, Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cung Mạnh Cường (35 tuổi, ngụ phường 7, TP Đà Lạt) để điều tra, xử lý về hành vi "chống người thi hành công vụ".

Nam thanh niên bị khởi tố do đánh công an bảo vệ ngân hàng ảnh 1 Cơ quan chức năng dựng lại hiện trường vụ chống người thi hành công vụ

Trước đó, Cung Mạnh Cường điều khiển xe BKS 49C - 043.75 chở vợ đến BIDV chi nhánh Lâm Đồng trên đường Trần Phú, phường 3 (TP Đà Lạt) để giao dịch.

Tại đây, Cường đậu ô tô gần cổng ra vào, rồi ngồi luôn trên xe.

Khi phát hiện xe của người vào sân ngân hàng đậu sai vị trí, cản trở xe ra vào, anh Phạm Minh Quân (công tác tại Đội cảnh sát bảo vệ, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Lâm Đồng), đang làm nhiệm vụ bảo vệ ngân hàng đã đến nhắc nhở Cường đưa xe vào đúng vị trí.

Dù vậy, Cường không chấp hành, đồng thời xuống xe xông vào đấm, đá, kéo ngã anh Quân khiến nạn nhân bị thương ở vùng mặt, tay, chân, phải đi điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Tại cơ quan công an, Cường cho rằng anh Quân đã thách thức, không cho Cường đậu xe ở gần cổng ngân hàng, nên bức xúc và xảy ra sự việc trên.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp

Trong năm 2018, hoạt động trợ giúp pháp lý trên địa bàn TPHCM có những chuyển biến tốt, chất lượng ngày càng được nâng cao; phạm vi trợ giúp pháp lý được mở rộng theo hướng tăng cường trợ giúp pháp lý cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, nơi có điều kiện kinh tế khó khăn và công nhân, với tổng số hơn 1.600 người/vụ việc được trợ giúp pháp lý. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Điều tra bổ sung "tú ông" đường dây bán dâm ngàn USD

Ngày 17-2, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM để điều tra bổ sung một số tình tiết quan trọng đối với bị can Kiều Đại Dũ (SN 1996, quê tỉnh Bình Định) về tội "Môi giới mại dâm".